Bạn đang ở Sài Gòn. Sắp tới bạn có một chuyến đi Ninh Thuận bằng tàu hỏa nhưng chưa rõ giá vé, lịch trình cũng như các chính sách, lưu ý cần biết. Bạn cần một vài tư vấn chi tiết. Yên tâm, tất cả sẽ được KhámpháNinhThuận.com cập nhật đầy đủ trong bài “Tàu hỏa từ Sài Gòn đi Ninh Thuận: giá vé + lịch trình + số điện thoại” sau nhé.

Tàu hỏa từ Sài Gòn đi Ninh Thuận bao nhiêu km, mất mấy tiếng?

 

Ninh Thuận là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Tỉnh lỵ của Ninh Thuận là thành phố Phan Rang – Tháp Chàm có vị trí nằm trên các trục đường giao thông Quốc gia, cách thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) hơn 110km về hướng Tây theo đường Quốc lộ 27, sân bay Quốc tế Cam Ranh khoảng 60km, thành phố biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) 90km, thành phố Đà Nẵng 645km và thủ đô Hà Nội 1.390km về hướng Bắc theo Quốc lộ 1A.

Trên bản đồ Việt Nam thì thành phố Phan Rang – Tháp Chàm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 340km về hướng Nam theo đường Quốc lộ 1A, mất 1h10’ di chuyển bằng máy bay {xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất (SGN) – Cam Ranh (CRX) do Ninh Thuận chưa có sân bay thương mại}, 7h-8h bằng ô tô và 6h-7h bằng tàu hỏa (xuất phát từ ga Sài Gòn – ga Tháp Chàm). 

Trong các phương tiện này, tàu hỏa được nhiều người lựa chọn cho việc di chuyển từ Sài Gòn đi Ninh Thuận bởi có nhiều tiện ích. An toàn, giá cả hợp lý, đặc biệt là giải pháp tối ưu cho những ai bị say xe, mệt mỏi trong quá trình di chuyển đường dài.

Chi tiết lịch trình tàu hỏa từ Sài Gòn đi Ninh Thuận (cập nhật 2022)

Tính đến thời điểm hiện tại, lịch trình tàu chạy từ ga Sài Gòn – ga Tháp Chàm mỗi ngày có 06 chuyến, xuất phát từ khung giờ sáng đến tối. Với lịch trình này, tùy theo dự định đã lên từ trước mà bạn có thể lựa chọn chuyến tàu hợp lý để di chuyển vào Ninh Thuận.

 • Tàu 𝐒𝐄𝟖 tổng chạy 06 giờ 08 phút, Ga đi: Sài Gòn (𝟎𝟔:𝟎𝟎), Ga đến: Tháp Chàm (𝟏𝟐:𝟎𝟖)
 • Tàu 𝐒𝐄𝟐𝟐 tổng chạy 06 giờ 08 phút, Ga đi: Sài Gòn (𝟏𝟎:𝟐𝟓), Ga đến: Tháp Chàm (𝟏𝟔:𝟑𝟑)
 • Tàu 𝐒𝐄𝟔 tổng chạy 06 giờ 02 phút, Ga đi: Sài Gòn (𝟔:𝟎𝟎), Ga đến: Tháp Chàm (𝟐𝟐:𝟎𝟐)
 • Tàu 𝐒𝐄𝟏𝟐 tổng chạy 06 giờ 18 phút, Ga đi: Sài Gòn (𝟏𝟓:𝟓𝟓), Ga đến: Tháp Chàm (𝟎𝟎:𝟏𝟑)
 • Tàu 𝐒𝐍𝐓𝟐 tổng chạy 08 giờ 11 phút, Ga đi: Sài Gòn (𝟏𝟗:𝟒𝟎), Ga đến: Tháp Chàm (𝟎𝟑:𝟓𝟏)
 • Tàu 𝐒𝐍𝐓𝟒 tổng chạy 08 giờ 14 phút, Ga đi: Sài Gòn (𝟐𝟎:𝟑𝟓), Ga đến: Tháp Chàm (𝟎𝟒:𝟒𝟗)
 • Tàu 𝐒𝐄𝟐 tổng chạy 05 giờ 27 phút, Ga đi: Sài Gòn (𝟐𝟏:𝟏𝟎), Ga đến: Tháp Chàm (𝟎𝟐:𝟑𝟕)
Kiểm tra lịch trình tàu hỏa từ Sài Gòn đi Ninh Thuận trên website chính thống của Đường Sắt Việt Nam. Ảnh: AD
Kiểm tra lịch trình tàu hỏa từ Sài Gòn đi Ninh Thuận trên website chính thống của Đường Sắt Việt Nam. Ảnh: AD

Lưu ý: Lịch trình trên được KhámpháNinhThuận.com cập nhật theo 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐝𝐬𝐯𝐧.𝐯𝐧 đến thời điểm viết bài. Lịch trình tàu từ ga Sài Gòn đi ga Tháp Chàm sẽ thay đổi theo thời gian, do đó trước khi đặt vé bạn nên cập nhật vào website chính thức của Đường sắt Việt Nam để kiểm nhé.

Thông tin phòng vé nhà ga tàu Sài Gòn

 • địa chỉ: số 1 Trần Thông, phường 9, quận 3, Tp Hồ Chí Minh
 • thông tin liên hệ, đặt vé: 𝟎𝟗𝟎𝟖 𝟐𝟐𝟎 𝟖𝟖𝟖 – 𝟎𝟗𝟎𝟕 𝟖𝟐𝟎 𝟖𝟖𝟖

Thông tin giá vé tàu hỏa từ Sài Gòn  đi Ninh Thuận

Có 06 hạng vé trên cùng một chuyến tàu để bạn lựa chọn bao gồm 04 hạng ghế (hạng ghế ngồi cứng, ghế ngồi cứng điều hòa, ghế ngồi mềm và ghế ngồi mềm điều hòa) và 02 hạng giường (giường nằm cứng điều hòa và giường nằm mềm điều hòa). 

1⃣ Hạng ghế ngồi cứng

Đây là hạng ghế rẻ nhất trong 6 hạng ghế trên cùng một chuyến tàu. Thông thường, có rất ít người lựa chọn hạng ghế này do sự bất tiện trong suốt quãng đường di chuyển dài. Quan trọng hơn, hạng ghế này là gỗ gỗ cứng, không điều chỉnh được do đã đóng cố định. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó bạn có thể sử dụng hạng ghế này trong quãng đường di chuyển dưới 100km đổ lại.

 • Giá vé ga Sài Gòn – ga Tháp Chàm giao động từ 𝟑𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ – 𝟑𝟓𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/tùy chuyến
Hạng ghế ngồi cứng. Ảnh: ekipphuphiem
Hạng ghế ngồi cứng. Ảnh: ekipphuphiem

2⃣ Hạng ghế ngồi cứng điều hòa

Cũng như hạng ghế ngồi cứng, hạng ghế ngồi cứng điều hòa được lắp đặt thêm hệ thống điều hòa để trong suốt quá trình di chuyển hành khách cảm thấy thoải mái hơn so với việc không khí trong toa hạng ghế ngồi cứng được điều hòa bằng gió trời.

 • Giá vé ga Sài Gòn – ga Tháp Chàm  giao động từ 𝟑𝟐𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ – 𝟑𝟕𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/tùy chuyến
Hạng ghế ngồi cứng điều hòa. Ảnh: ekipphuphiem
Hạng ghế ngồi cứng điều hòa. Ảnh: ekipphuphiem

3⃣ Hạng ghế ngồi mềm

Có chút nâng cao hơn so với hạng ghế ngồi cứng và hạng ghế ngồi cứng điều hòa. Hạng ghế ngồi mềm được thiết kế bằng cao su, có tay xoay giúp ngã lưng ghế tối đa 15 độ. Thế nhưng, đây cũng không phải là hạng ghế nên sử dụng trong những chuyến hành trình dài (trên 200km) mà nên sử dụng cho những chuyến hành trình ngắn [từ 100km – 150km].

 • Giá vé ga Sài Gòn – ga Tháp Chàm  giao động từ 𝟑𝟔𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ – 𝟒𝟕𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/tùy chuyến
Hạng ghế ngồi mềm. Ảnh: diego51__
Hạng ghế ngồi mềm. Ảnh: diego51__

4⃣ Hạng ghế ngồi mềm điều hòa

Thay vì không thích ngồi tập thể trong cùng một toa của hạng ghế ngồi cứng. Chỉ thêm từ 60.000 vnđ – 100.000 vnđ bạn có thể chọn hạng ghế ngồi mềm điều hòa, một cụm ngồi 04 người với hai hàng ghế ngồi đối diện nhau. Đặc biệt, mỗi chuyến tàu thuộc hạng ghế ngồi mềm điều hòa có thiết kế 01 bàn nhỏ đặt chính giữa và 02 tivi nhỏ đặt trên đỉnh đầu.

 • Giá vé ga Sài Gòn – ga Tháp Chàm giao động từ 𝟒𝟑𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ – 𝟒𝟗𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/tùy chuyến
Hạng ghế ngồi mềm điều hòa. Ảnh: ipinable
Hạng ghế ngồi mềm điều hòa. Ảnh: ipinable

5⃣ Hạng giường nằm cứng điều hòa

Đây là hạng ghế được nhiều người sử dụng cho chuyến di chuyển bằng tàu hỏa từ Sài Gòn đi Ninh Thuận. Điểm nhấn của hạng ghế này là giúp bạn ngả lưng tương đối thoải mái khi giường được trải bằng một tấm nệm dày khoảng 3cm.Theo thiết kế của tàu hỏa thì trong 1 toa có 6 giường ngủ xếp thành 3 tầng, kích cỡ 78x190cm.

Trong 6 giường thuộc 3 tầng này thì tầng 1 tương đối ổn do rất tiện trong việc di chuyển ra vào. Riêng tầng 2 và tầng 3 thì bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu một chút vì sẽ phải khom lưng, không ngồi thẳng được. 

 • Giá vé ga Sài Gòn – ga Tháp Chàm giao động từ 𝟒𝟗𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ – 𝟕𝟐𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/tùy chuyến
Bên trong toa tàu hạng giường nằm cứng điều hòa. Ảnh: leduy1994
Bên trong toa tàu hạng giường nằm cứng điều hòa. Ảnh: leduy1994

6⃣ Hạng giường nằm mềm điều hòa [VIP]

Nâng cấp hơn hạng giường nằm cứng điều hòa một xíu, hạng giường nằm mềm điều hòa 1 toa có 4 giường ngủ xếp thành 2 tầng, 1 giường có kích thước 80x190cm. Đây cũng là hạng ghế cao nhất trong 6 hạng ghế của tàu hỏa, đôi khi ngang bằng vé máy bay nên thường thuộc về sự lựa chọn của nhiều người có mức chi phí cao hơn trong chuyến du lịch.

 • Giá vé ga Sài Gòn – ga Tháp Chàm giao động từ 𝟕𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ – 𝟖𝟕𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/tùy chuyến
Hạng giường nằm mềm điều hòa. Ảnh: huyen730
Hạng giường nằm mềm điều hòa. Ảnh: huyen730

Lưu ý: Giá  trên được KhámpháNinhThuận.com cập nhật theo 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐝𝐬𝐯𝐧.𝐯𝐧 đến thời điểm viết bài. Giá vé tàu hỏa tàu từ Sài Gòn đi Ninh Thuận sẽ thay đổi theo thời gian, do đó trước khi đặt vé bạn nên cập nhật vào website chính thức của Đường sắt Việt Nam để kiểm nhé.

Kinh nghiệm đặt vé tàu hỏa từ Sài Gòn đi Ninh Thuận rẻ, chất lượng

Kiểm tra thông tin vé tàu hỏa từ Sài Gòn đi Ninh Thuận trên website chính thống. Ảnh: AD
Kiểm tra thông tin vé tàu hỏa từ Sài Gòn đi Ninh Thuận trên website chính thống. Ảnh: AD

Để kiểm tra và đặt vé tàu hỏa từ Sài Gòn đi Ninh Thuận, bạn có  truy cập  vào 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐝𝐬𝐯𝐧.𝐯𝐧  hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ phòng vé trên. 

Cách thức kiểm tra và đặt vé trực tuyến trên website khá dễ dàng, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website (ví dụ: 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐝𝐬𝐯𝐧.𝐯𝐧)
 • Bước 2: Tại “Thông tin hành trình” điền đầy đủ thông tin: chọn ga đi, ga đến, thời gian đi, một chiều/khứ hồi => nhấp “tìm kiếm”
 • Bước 3: Lựa chọn chuyến tàu theo thời gian dự định của bạn => chọn toa còn vé ⇒ chọn hạng ghế => kiểm tra thông tin và tiến hành đặt vé 

Lưu ý: Cung cấp đầy đủ thông tin theo CMT, số điện thoại và Email cá nhân. Lựa chọn hình thức thanh toán mà bạn thấy phù hợp nhất, thường thì chuyển khoản trực tiếp qua ngân hàng hoặc thanh toán tại nhà.

 • Bước 4: Đặt vé thành công

Ngay lúc này, điện thoại hoặc Email sẽ nhận thông tin xác nhận cùng mã Code. Bạn nên kiểm tra chi tiết lại một lần nữa, nhất là thời gian di chuyển và thông tin cá nhân. Nếu có gì sai sót thì liên hệ lại hệ thống để điều chỉnh kịp thời.

Quy định về việc giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội [CSXH]

1⃣ Giảm 90% giá vé cho người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945; người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng 8 năm 1945; bà mẹ Việt Nam anh hùng.

2⃣ Giảm 30% giá vé cho các đối tượng là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; nạn nhân chất độc màu da cam; người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng.

3⃣ Miễn vé áp dụng cho trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn. Trẻ em được miễn vé phải sử dụng chung chỗ của người lớn đi cùng. Mỗi người lớn được kèm không quá 02 (hai) đối tượng miễn vé đi cùng.

Vài lưu ý cần biết khi sử dụng tàu hỏa từ Sài Gòn đi Ninh Thuận

 • Có mặt tại ga tàu trước 30 phút
 • Thông thường ghế ngồi gần cửa sổ luôn được nhiều người lựa chọn để tiện ngắm cảnh dọc đường. Tuy nhiên, một hiện trạng huy hữu hay xảy ra là khu vực này rất dễ bị tấn công bởi những người thiếu ý thức khi thấy đoàn tàu chạy ngang qua. Do đó, nếu bạn chọn vị trí này thì hãy hết sức cẩn trọng.
 • Hạng giường nằm cứng là hạng giường được nhiều người sử dụng cho việc di chuyển từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận. Tuy nhiên, nếu đi theo cặp đôi, hay một mình thì bạn nên chọn giường tầng 1 để dễ di chuyển lên xuống hoặc chọn tầng 3 cao hẳn hẳn để tránh phiền toái.
 • Nếu đi tập thể thì book hẳn một toa cho tiện trong việc sinh hoạt.
 • Hạng giường nằm điều hòa tuy giá hơi cao nhưng rất đáng đồng tiền. Bạn nên cân nhắc cho hạng ghế VIP này.
 • Tàu hỏa chất lượng cao chính thức hoạt động vào đầu năm 2018 với 6 đoàn tàu. Tuy giá hơi cao nhưng được nhiều người lựa chọn vì chất lượng tương xứng với giá tiền. 
 • Thông thường, thời gian dừng lại tại mỗi ga từ 7-10 phút, bạn nên chú ý điều này nếu không muốn dừng lại ở nơi mà không có trong lịch trình đi của mình.

Quy định về việc đổi-trả vé tàu (cập nhật 2022)

Theo điều 9 Thông tư 09/2018/TT-BGTVT, ngày 02/3/2018 của Bộ giao thông vận tải về việc đổi-trả vé tàu (tàu khách Thống nhất và tàu khách Khu đoạn chạy suốt trên tuyến đường sắt Bắc – Nam), hành khách trả vé trước giờ tàu chạy là 4 giờ đối với vé cá nhân và tối thiểu là 24 giờ đối với vé tập thể đi tàu khách trong nước. Đối với tập thể mua vé trọn toa, trọn cụm toa xe thực hiện theo các thỏa thuận trong hợp đồng mua vé.

1⃣ CÁC TRƯỜNG HỢP ĐỔI VÉ (Tàu khách Thống Nhất & Tàu Khu Đoạn)

Chỉ áp dụng đổi vé đối với vé cá nhân.

Hành khách được đổi vé khi có đủ các điều kiện sau:

 1. Thời gian đổi vé thực hiện theo quy định tại Khoản 1, Điều 9 nêu trên;
 2. Có cùng ga đi, ga đến;
 3. Đổi vé 1 lần duy nhất;
 4. Bố trí được chỗ theo yêu cầu của hành khách;
 5. Không được đổi vé trong trường hợp thay đổi thông tin cá nhân ghi trên vé đã mua.
 6. Sau khi đã đổi vé, nếu hành khách có nhu cầu trả lại vé thì mức khấu trừ trả vé đối với các vé đã đổi là 30% số tiền in trên vé.
 7. Các nhân viên bán vé khi đổi vé cho hành khách viết thêm thông tin “vé đã đổi” (đối với vé cứng) bằng bút không tẩy xóa được vào sau tấm vé đã đổi của hành khách và đóng dấu khách vận.

2⃣ TRƯỜNG HỢP TRẢ LẠI VÉ [Tàu khách Thống Nhất & Tàu Khu Đoạn]

Đối với vé cá nhân, người mua vé hoặc người đi tàu được trả vé khi có đủ các điều kiện sau:

ĐỐI VỚI VÉ ĐIỆN TỬ

 • Có cung cấp thông tin: Thông tin cá nhân trên giấy tờ tùy thân của người mua vé hoặc người đi tàu trùng khớp với thông tin in trên Thẻ lên tàu và thông tin ghi nhận trên hệ thống bán vé điện tử.
 • Không cung cấp thông tin cá nhân (vé đi ngay): Không được trả lại vé, trừ trường hợp khi xảy ra sự cố gây tắc đường chạy tàu vì nguyên nhân bất khả kháng và ốm đau đột xuất thì các vé này được giải quyết theo quy định của Doanh nghiệp.
 • Đối với vé cứng: Vé còn nguyên vẹn, không bị rách nát; Không bị tẩy, xóa, sửa chữa và còn đủ các thông tin trên vé.

ĐỐI VỚI VÉ TẬP THỂ

 • Đối với tập thể là đơn vị, tổ chức: Có công văn đề nghị hoặc giấy giới thiệu của đơn vị, tổ chức. Người đại diện cho đơn vị, tổ chức khi đến làm thủ tục trả vé phải mang theo giấy giới thiệu, giấy tờ tùy thân, danh sách tập thể đi tàu.
 • Đối với tập thể không phải là đơn vị, tổ chức: Giấy tờ tùy thân của trưởng đoàn đại diện, danh sách tập thể đi tàu.

Riêng đối với tập thể mua vé trọn toa, trọn cụm sẽ thực hiện theo các thỏa thuận thông qua hợp đồng mua vé.

Trên đây là tất cả thông tin về phương tiện tàu hỏa từ Sài Gòn đi Ninh Thuận: giá vé + lịch trình + số điện thoại mà bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình. Chúc bạn có chuyến di chuyển từ Sài Gòn đi Ninh Thuận vui vẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.