Blog

Đi tìm vẻ duyên dáng trong nụ cười của cô gái Chăm Ninh Thuận

Khamphaninhthuan.com – Nhận được lời mời từ thằng em, hiện đang là một hướng dẫn viên tự do tại Ninh Thuận. Tôi quyết định đến xứ nắng gió Phan Rang vào cuối tháng 4 này để trải nghiệm bao điều thú vị. Mặc dù tôi là người ít đi du lịch, bởi thời gian tôi thường dành hết cho công việc hiện tại của mình. Tuy nhiên, tôi sẵn sàng tạm gác tất cả để đến Ninh Thuận chỉ vì một thứ.

Theo bạn, đó là gì? Đơn giản, đó chính là vì nét duyên dáng của cô gái Chăm Ninh Thuận.

Chuyến du lịch bắt đầu từ cuộc trò chuyện […]

Để bắt đầu cho những điều mà tôi muốn nói. Tôi xin tường thuật lại một đoạn ngắn trong câu chuyện của hai anh em.

Thằng em: Anh, anh thường nói nhiều về Ninh Thuận quê em. Vậy anh biết Ninh Thuận quê em có gì hấp dẫn.

Tôi: Thằng, hỏi thừa. Thì tất nhiên chỉ có nắng và gió thôi! Bên cạnh đó là các điểm du lịch nổi tiếng như tháp Po Klong Garai, biển Ninh Chữ và vịnh Vĩnh Hy.

Thằng em: Mấy cái đó thì ai chả biết.

Tôi: Chứ ngoài mấy cái này thì còn cái gì nữa!

Thằng em: Nhiều thứ lắm. Em mà ngồi nói thì cả ngày vẫn chưa hết. Tuy nhiên, Ninh Thuận có một thứ mà ít nơi khác có được. Đó chính là vẻ đẹp dịu dàng đầy cuốn hút được toát ra từ nụ cười của những cô gái Chăm nơi đây.

Tôi: Chứ những cô gái chăm ở Bình Định, Bình Thuận hay An Giang không có à!

Thằng em: Đương nhiên là có. Nhưng vẻ dịu dàng và cuốn hút sẽ không bằng các cô gái Chăm ở Ninh Thuận.

Tôi: Tại sao?

Thằng em: Muốn biết tại sao thì anh phải đến Ninh Thuận mới biết được. Bảo đảm, em không nói sai một lời. Tin em đi.

Tôi: Thằng. Có nên tin hay không đây? Nhưng nếu không phải vậy thì sao?

Thằng em: Nếu không phải như vậy, em xin bỏ nghề hướng dẫn. Hjhj!

Nói rồi, nó gửi cho tôi vài tấm hình của mấy ông anh nó chụp. Tối về, tôi đem xem và kết quả là… Thật đúng như vậy các bạn ạ! Tôi đã bị say đắm và cuốn hút bởi vẻ dịu dàng được toát ra từ nụ cười của những cô gái Chăm qua hình ảnh.

Nụ cười đầy duyên dáng của cô gái Chăm Ninh Thuận
Nụ cười đầy duyên dáng của cô gái Chăm Ninh Thuận

>>> Đọc thêm: Yêu một cô gái Chăm ở Ninh Thuận, bạn dám không?

Thầm thoáng nghĩ, chỉ vì vài hình ảnh mà mình đưa ra một quyết định đi du lịch sao? Chỉ vì tâm hồn và cảm xúc bị cuốn hút từ một nụ cười con gái mà mình đến Ninh Thuận sao? Thật khó hiểu.

Nghĩ thì nghĩ vậy đó. Tuy nhiên, khi thật sự cảm nhận theo đúng văn hóa về cái đẹp của một người phụ nữ thì thật sự rất khác. Và điều mà tôi suy nghĩ, rằng nụ cười của một cô gái Chăm đẹp như thế này thì cảnh đẹp vùng đất Ninh Thuận có đẹp như vậy không? Đây chính là điều quan trọng cho quyết định cuối cùng là tôi có nhận lời mời đi du lịch ở Ninh Thuận.

Như các bạn cũng biết, việc chúng ta đến du lịch tại một vùng đất, cái thiết yếu không chỉ là cảnh đẹp cuốn hút mà còn là văn hóa và con người. Điều này thể hiện ở mến khách, nét thân thiện và vẻ dễ thương. Đây mới là điều quan trọng.

Để minh chứng cho điều trên, thật dễ dàng để các bạn liên hệ tại vùng sông nước miền Tây. Một vùng đất rất được yêu thích bởi cảnh đẹp bình dị, tình người thân thương và văn hóa đa bản sắc. Chính vì vậy mà ai cũng thích về miền Tây để đi du lịch một lần.

Vậy, văn hóa và con người ở Ninh Thuận thì sao? Theo tôi thì cũng như vậy các bạn ạ!

Với tôi không phải là một người am hiểu nhiều về các phong tục tập quán của từng vùng miền. Thế nhưng, kinh nghiệm đời sống gần ba mươi năm có thể giúp tôi khẳng định về điều mà tôi đang nghĩ đến.

Mặc dù được biết đến là vùng đất của cái khí hậu thừa nắng thiếu mưa. Thế nhưng, cảnh đẹp, con người, văn hóa nơi đây không khô cằn như những gì bạn nghĩ. Mà ngược lại nó còn mặn mà và đằm thắm rất lạ thường. Lạ thường một cách mà bạn sẽ rất dễ cảm nhận chỉ trong một lần tiếp xúc. 

Nói sơ qua thì có thể là vậy. Tuy nhiên, nếu có thể xem và đánh giá kỹ hơn thì việc xem những tài liệu, phóng sự nói về văn hóa và con người Ninh Thuận chắc bạn sẽ biết thêm được nhiều điều. Hoặc bên cạnh đó, bạn có thể ngẫm lại nụ cười trong những bức ảnh để suy nghĩ theo một điều gì đó mới lạ.

Bên cạnh điều trên, một điều nữa mà tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý với tôi về Ninh Thuận. Đó là Ninh Thuận dù phát triển hay không thì không gian, cuộc sống nơi đây vẫn vậy. Vẫn cứ âm thầm, lặng lẽ với những gì mà Ninh Thuận có. Tất cả như một điều gì đó được thể hiện đầy đủ trên khuôn mặt của cô gái Chăm trong hình mà tôi và bạn vừa được xem vậy! Một nụ cười từ từ, chậm rãi, bình tĩnh, không vội vã rồi bỗng chốc tạo nên một thứ duyên dáng kỳ lạ. Và đây chính là lí do vì sao mà tôi quyết định đến Ninh Thuận vào cuối tháng 4 này.

Ngoài những điều mà tôi vừa chia sẻ về quyết định đến Ninh Thuận vào cuối tháng 4 này. Điều mà cũng một phần thôi thúc tôi đến Ninh Thuận vào tháng 4 chính là vẻ bình yên của đất trời.

Theo như thằng em tôi nói, trong 12 tháng của hai mùa nắng mưa Ninh Thuận. Tháng 4 là tháng mà tất cả những khung cảnh của Ninh Thuận ẩn mình vào những điều bình yên nhất. Tất cả từ sông suối, núi rừng và biển cả đều cùng chung một màu thanh bình. Tuy nhiên, năm nay có một chút thay đổi khi một lễ hội lớn được tổ tại một số làng biển vùng biển. Đó là lễ hội Nghinh Ông Nam Hai tại làng biển Mỹ Tân huyện Ninh Hải 3 năm tổ chức một lần.

>>> Đọc thêm: Lễ hội Nghinh Ông Nam Hải tại làng biển Mỹ Tân 2018 

>>> Đọc thêm: Album ảnh lễ hội Nghinh Ông Nam Hải tỉnh Ninh Thuận năm 2018

Khi nghe thêm điều này thì lòng lại càng hứng thú hơn. Do chỉ biết lễ hội Nghinh Ông qua các trang báo, trang mạng chứ có bao giờ được tham gia đâu. Hjhj.

Đây là tất cả những gì mà đưa tôi đến quyết định đến du lịch tại vùng đất nắng gió Ninh Thuận. Có thể nói là hơi tò mò và hơi dại gái một xíu khi đưa ra lí do là đi du lịch chỉ vì một nụ cười dịu dàng của cô gái Chăm xinh đẹp. Tuy nhiên, xét cho cùng thì tôi nghĩ, chuyến đi này khi thực hiện sẽ rất thú vị. Bởi lẽ, tháng 4 tại Ninh Thuận đang có rất nhiều điều chờ tôi khám phá.

Bạn sẽ đi cùng tôi chứ?

Nhật ký hành trình: “Về Ninh Thuận đi tìm vẻ duyên dáng cô gái Chăm”.

Travel Blogger

Blogger Thanh Quốc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay 0934 113 464
LIÊN HỆ ĐẶT DỊCH VỤ