Trong số các phương tiện di chuyển từ Ninh Thuận đi Sài Gòn thì tàu hỏa đang là sự lựa chọn của nhiều người bởi các tiện ích mang lại. Vậy, tàu hỏa từ Ninh Thuận đi Sài Gòn bao nhiêu km, mất mấy tiếng và nên đặt vé ở đâu là uy tín mà giá lại rẻ. Để giải đáp điều này, bài viết hôm nay KhámpháNinhThuận.com sẽ đề cập tất tần tật.

Tàu hỏa từ Ninh Thuận đi Sài Gòn bao nhiêu Km, mất mấy tiếng?

Thuộc vùng duyên hải miền Trung, Ninh Thuận là tỉnh thành có vị trí nằm trên các trục giao thông Quốc gia nên rất thuận tiện trong việc đi lại. Theo đo lường google map thì Ninh Thuận cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 340km về hướng Nam theo đường quốc lộ 1A, mất 6-7h di chuyển bằng tàu hỏa (xuất phát từ ga Tháp Chàm – ga Sài Gòn).

Lựa chọn tàu hỏa cho việc di chuyển từ Sài Gòn đi Ninh Thuận được nhiều người đánh giá là phương tiện có độ an toàn đảm bảo cao, thời gian đi phù hợp, chi phí hợp lý cũng nhất rất phù hợp cho những ai bị say xe, mệt mỏi, uể oải trong suốt quá trình di chuyển đường dài. 

Chi tiết lịch trình tàu hỏa từ Ninh Thuận đi Sài Gòn (cập nhật 2022)

Tính đến thời điểm hiện tại, lịch trình tàu hỏa từ Ninh Thuận đi Sài Gòn mỗi ngày có 08 chuyến, xuất phát từ khung giờ sáng đến tối. Với lịch trình này, tùy theo dự định đã lên từ trước mà bạn có thể lựa chọn chuyến tàu hợp lý để di chuyển vào Sài Gòn. Cụ thể, …

 • Tàu 𝐒𝐄𝟏 tổng chạy 5 giờ 46 phút, Ga đi: Tháp Chàm (𝟎𝟎:𝟒𝟔), Ga đến: Sài Gòn (𝟎𝟔:𝟑𝟐)
 • Tàu 𝐒𝐄𝟕 tổng chạy 5 giờ 58 phút, Ga đi: Tháp Chàm (𝟏𝟏:𝟏𝟐), Ga đến: Sài Gòn (𝟏𝟕:𝟏𝟎)
 • Tàu 𝐒𝐐𝐍𝟏 tổng chạy 7 giờ 36 phút, Ga đi: Tháp Chàm (𝟏𝟗:𝟒𝟒), Ga đến: Sài Gòn (𝟎𝟑:𝟐𝟎)
 • Tàu 𝐒𝐄𝟐𝟏 tổng chạy 7 giờ 30 phút, Ga đi: Tháp Chàm (𝟐𝟎:𝟒𝟎), Ga đến: Sài Gòn (𝟎𝟒:𝟏𝟎)
 • Tàu 𝐒𝐄𝟓 tổng chạy 7 giờ 26 phút, Ga đi: Tháp Chàm (𝟐𝟏:𝟏𝟗), Ga đến: Sài Gòn (𝟎𝟒:𝟒𝟓)
 • Tàu 𝐒𝐍𝐓𝟏 tổng chạy 6 giờ 34 phút, Ga đi: Tháp Chàm (𝟐𝟐:𝟑𝟐), Ga đến: Sài Gòn (𝟎𝟓:𝟎𝟔)
 • Tàu 𝐒𝐄𝟏𝟏 tổng chạy 8 giờ 05 phút, Ga đi: Tháp Chàm (𝟐𝟑:𝟎𝟎), Ga đến: Sài Gòn (𝟎𝟕:𝟎𝟓)
 • Tàu 𝐒𝐄𝟑 tổng chạy 6 giờ 02 phút, Ga đi: Tháp Chàm (𝟐𝟑:𝟒𝟓), Ga đến: Sài Gòn (𝟎𝟓:𝟒𝟕)

Lưu ý: Lịch trình trên được KhámpháNinhThuận.com cập nhật theo 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐝𝐬𝐯𝐧.𝐯𝐧 đến thời điểm viết bài. Lịch trình tàu hỏa từ Sài Gòn đi Ninh Thuận sẽ thay đổi theo thời gian, do đó trước khi đặt vé bạn nên cập nhật vào website chính thức của Đường sắt Việt Nam để kiểm nhé.

Thông tin phòng vé nhà ga Tháp Chàm

 • địa chỉ: đường Minh Mạng, phường Đô Vinh, Tp Phan Rang – Tháp Chàm
 • mở cửa: từ 7h30 – 17h00 hàng ngày
 • tổng đài đặt vé: (𝟎𝟐𝟓𝟗) 𝟑 𝟖𝟖𝟖 𝟎𝟖𝟒

Thông tin giá vé tàu hỏa từ Ninh Thuận đi Sài Gòn (cập nhật 2022)

Cũng như các phương tiện khác, giá vé tàu không cố định một giá duy nhất mà thường thay đổi theo từng thời điểm xuất vé. Dưới đây là thông tin chi tiết về từng hạng ghế cũng như giá cập nhật để bạn tham khảo.

1⃣ Hạng ghế ngồi cứng

Trong 6 hạng ghế thì đây là hạng ghế có mức giá thấp nhất. Thường thì hạng ghế này rất ít người sử dụng trong quãng đường dài mà thay vào đó là quãng đường ngắn. Quan trọng hơn, hạng ghế ngồi cứng được thiết kế bằng gỗ, không điều chỉnh được do đã đóng cố định và không gian trong toa được làm mát bằng khí trời qua cửa sổ.

 • Giá vé hạng ghế ngồi cứng giao động từ 𝟑𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎𝟑𝟓𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/tùy chuyến

2⃣ Hạng ghế ngồi cứng điều hòa

Hạng ghế ngồi cứng điều hòa khác hạng ghế ngồi cứng là không gian toa tàu được lắp đặt hệ thống điều hòa. Hạng ghế này cũng ít ai sử dụng trong quãng đường dài mà thay vào đó là quãng đường ngắn.

 • Giá vé hạng ghế ngồi cứng điều hòa giao động từ 𝟑𝟒𝟎.𝟎𝟎𝟎𝟑𝟕𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/tùy chuyến
Bên trong toa với hạng ghế ngồi cứng điều hòa. Ảnh: vinamiu96_
Bên trong toa với hạng ghế ngồi cứng điều hòa. Ảnh: vinamiu96_

3⃣ Hạng ghế ngồi mềm

Hạng ghế ngồi mềm được thiết kế bằng cao su, có tay xoay giúp ngã lưng ghế tối đa 15 độ. Cũng như hai hạng ghế ngồi cứng và ngồi cứng điều hòa, hạng ghế này ngồi tập thể và ít ai sử dụng để di chuyển đường dài. 

 • Giá vé hạng ghế ngồi mềm giao động từ 𝟑𝟔𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟒𝟕𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/tùy chuyến

4⃣ Hạng ghế ngồi mềm điều hòa

Thay vì không thích ngồi tập thể trong cùng một toa của hạng ghế ngồi cứng. Chỉ thêm từ 𝟔𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟏𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ bạn có thể chọn hạng ghế ngồi mềm điều hòa, một cụm ngồi 04 người với hai hàng ghế ngồi đối diện nhau. Đặc biệt, mỗi chuyến tàu thuộc hạng ghế ngồi mềm điều hòa có thiết kế 01 bàn nhỏ đặt chính giữa và 02 tivi nhỏ đặt trên đỉnh đầu.

 • Giá vé hạng ghế ngồi mềm điều hòa giao động từ 𝟒𝟑𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟒𝟗𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/tùy chuyến
Bên trong toa tàu với hạng ghế ngồi mềm điều hòa. Ảnh: junzngn
Bên trong toa tàu với hạng ghế ngồi mềm điều hòa. Ảnh: junzngn

5⃣ Hạng giường nằm cứng điều hòa

Trong 6 hạng ghế thì hạng giường nằm cứng điều hòa được nhiều sử dụng cho chuyến đi chuyển từ Ninh Thuận đi Sài Gòn. Hạng giường nằm cứng điều hòa này được thiết kế 1 toa với 6 giường ngủ xếp thành 3 tầng, kích cỡ 78x190cm. Mỗi giường được trải bằng một tấm nệm dày khoảng 3cm. 

 • Giá vé hạng giường nằm cứng điều hòa giao động từ 𝟒𝟗𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟕𝟐𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/tùy chuyến

6⃣ Hạng giường nằm mềm điều hòa [VIP]

Đây là hạng ghế cao nhất trong 6 hạng ghế trên cùng một chuyến tàu, đôi khi ngang bằng vé máy bay.Hạng ghế giường nằm mềm điều hòa được thiết kế với 1 toa có 4 giường ngủ xếp thành 2 tầng, 1 giường có kích thước 80x190cm. 

 • Giá vé hạng giường nằm mềm điều hòa (VIP) giao động từ 𝟕𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟖𝟕𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/tùy chuyến
Bên trong toa tàu với hạng ghế nằm mềm điều hòa. Ảnh: diamanta___2306
Bên trong toa tàu với hạng ghế nằm mềm điều hòa. Ảnh: diamanta___2306

Lưu ý: Giá trên được KhámpháNinhThuận.com cập nhật theo 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐝𝐬𝐯𝐧.𝐯𝐧 đến thời điểm viết bài. Giá vé tàu hỏa tàu từ Ninh Thuận đi Sài Gòn sẽ thay đổi theo thời gian, do đó trước khi đặt vé bạn nên cập nhật vào website chính thức của Đường sắt Việt Nam để kiểm nhé.

Kinh nghiệm đặt vé tàu hỏa từ Ninh Thuận đi Sài Gòn giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất 

Để kiểm tra và đặt vé tàu hỏa từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận, bạn có  truy cập  vào 02 website đặt vé tàu uy tín là 𝐰𝐰𝐰.𝐯𝐞𝐭𝐚𝐮𝐫𝐞𝟐𝟒𝐡.𝐜𝐨𝐦𝐰𝐰𝐰.𝐯𝐞𝐭𝐚𝐮𝐭𝐫𝐮𝐜𝐭𝐮𝐲𝐞𝐧.𝐯𝐧  hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ phòng vé trên. 

Để kiểm tra và đặt vé tàu hỏa từ Sài Gòn đi Ninh Thuận, bạn có  truy cập  vào 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐝𝐬𝐯𝐧.𝐯𝐧  hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ phòng vé trên. 

Cách thức kiểm tra và đặt vé trực tuyến trên website khá dễ dàng, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website (ví dụ: 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐝𝐬𝐯𝐧.𝐯𝐧)
 • Bước 2: Tại “Thông tin hành trình” điền đầy đủ thông tin: chọn ga đi, ga đến, thời gian đi, một chiều/khứ hồi => nhấp “tìm kiếm”
 • Bước 3: Lựa chọn chuyến tàu theo thời gian dự định của bạn => chọn hạng ghế => kiểm tra thông tin và tiến hành đặt vé 

Lưu ý: Cung cấp đầy đủ thông tin theo CMT, số điện thoại và Email cá nhân. Lựa chọn hình thức thanh toán mà bạn thấy phù hợp nhất, thường thì chuyển khoản trực tiếp qua ngân hàng hoặc thanh toán tại nhà.

 • Bước 4: Đặt vé thành công

Ngay lúc này, điện thoại hoặc Email sẽ nhận thông tin xác nhận cùng mã Code. Bạn nên kiểm tra chi tiết lại một lần nữa, nhất là thời gian di chuyển và thông tin cá nhân. Nếu có gì sai sót thì liên hệ lại hệ thống để điều chỉnh kịp thời.

Quy định về việc giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội [CSXH]

1⃣ Giảm 90% giá vé cho người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945; người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng 8 năm 1945; bà mẹ Việt Nam anh hùng.

2⃣ Giảm 30% giá vé cho các đối tượng là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; nạn nhân chất độc màu da cam; người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng.

3⃣ Miễn vé áp dụng cho trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn. Trẻ em được miễn vé phải sử dụng chung chỗ của người lớn đi cùng. Mỗi người lớn được kèm không quá 02 (hai) đối tượng miễn vé đi cùng.

Lưu ý với chính sách đổi trả vé theo quy định của Đường sắt Việt Nam. Ảnh: AD
Lưu ý với chính sách đổi trả vé theo quy định của Đường sắt Việt Nam. Ảnh: AD

Vài lưu ý cần biết khi sử dụng tàu hỏa từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận

 • Có mặt tại ga tàu trước 30 phút
 • Thông thường ghế ngồi gần cửa sổ luôn được nhiều người lựa chọn để tiện ngắm cảnh dọc đường. Tuy nhiên, một hiện trạng huy hữu hay xảy ra là khu vực này rất dễ bị tấn công bởi những người thiếu ý thức khi thấy đoàn tàu chạy ngang qua. Do đó, nếu bạn chọn vị trí này thì hãy hết sức cẩn trọng.
 • Hạng giường nằm cứng là hạng giường được nhiều người sử dụng cho việc di chuyển từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận. Tuy nhiên, nếu đi theo cặp đôi, hay một mình thì bạn nên chọn giường tầng 1 để dễ di chuyển lên xuống hoặc chọn tầng 3 cao hẳn hẳn để tránh phiền toái.
 • Nếu đi tập thể thì book hẳn một toa cho tiện trong việc sinh hoạt.
 • Hạng giường nằm điều hòa tuy giá hơi cao nhưng rất đáng đồng tiền. Bạn nên cân nhắc cho hạng ghế VIP này.
 • Tàu hỏa chất lượng cao chính thức hoạt động vào đầu năm 2018 với 6 đoàn tàu. Tuy giá hơi cao nhưng được nhiều người lựa chọn vì chất lượng tương xứng với giá tiền. 
 • Thông thường, thời gian dừng lại tại mỗi ga từ 7-10 phút, bạn nên chú ý điều này nếu không muốn dừng lại ở nơi mà không có trong lịch trình đi của mình.

Quy định về việc đổi-trả vé tàu (cập nhật 2022)

Theo điều 9 Thông tư 09/2018/TT-BGTVT, ngày 02/3/2018 của Bộ giao thông vận tải về việc đổi-trả vé tàu (tàu khách Thống nhất và tàu khách Khu đoạn chạy suốt trên tuyến đường sắt Bắc – Nam), hành khách trả vé trước giờ tàu chạy là 4 giờ đối với vé cá nhân và tối thiểu là 24 giờ đối với vé tập thể đi tàu khách trong nước. Đối với tập thể mua vé trọn toa, trọn cụm toa xe thực hiện theo các thỏa thuận trong hợp đồng mua vé.

1⃣ CÁC TRƯỜNG HỢP ĐỔI VÉ (Tàu khách Thống Nhất & Tàu Khu Đoạn)

 • Chỉ áp dụng đổi vé đối với vé cá nhân.
 • Hành khách được đổi vé khi có đủ các điều kiện sau:

Thời gian đổi vé thực hiện theo quy định tại Khoản 1, Điều 9 nêu trên;

Có cùng ga đi, ga đến;

Đổi vé 1 lần duy nhất;

Bố trí được chỗ theo yêu cầu của hành khách;

Không được đổi vé trong trường hợp thay đổi thông tin cá nhân ghi trên vé đã mua.

Sau khi đã đổi vé, nếu hành khách có nhu cầu trả lại vé thì mức khấu trừ trả vé đối với các vé đã đổi là 30% số tiền in trên vé.

Các nhân viên bán vé khi đổi vé cho hành khách viết thêm thông tin “vé đã đổi” (đối với vé cứng) bằng bút không tẩy xóa được vào sau tấm vé đã đổi của hành khách và đóng dấu khách vận.

2⃣ TRƯỜNG HỢP TRẢ LẠI VÉ [Tàu khách Thống Nhất & Tàu Khu Đoạn]

Đối với vé cá nhân, người mua vé hoặc người đi tàu được trả vé khi có đủ các điều kiện sau:

ĐỐI VỚI VÉ ĐIỆN TỬ

 • Có cung cấp thông tin: Thông tin cá nhân trên giấy tờ tùy thân của người mua vé hoặc người đi tàu trùng khớp với thông tin in trên Thẻ lên tàu và thông tin ghi nhận trên hệ thống bán vé điện tử.
 • Không cung cấp thông tin cá nhân (vé đi ngay): Không được trả lại vé, trừ trường hợp khi xảy ra sự cố gây tắc đường chạy tàu vì nguyên nhân bất khả kháng và ốm đau đột xuất thì các vé này được giải quyết theo quy định của Doanh nghiệp.
 • Đối với vé cứng: Vé còn nguyên vẹn, không bị rách nát; Không bị tẩy, xóa, sửa chữa và còn đủ các thông tin trên vé.

ĐỐI VỚI VÉ TẬP THỂ

 • Đối với tập thể là đơn vị, tổ chức: Có công văn đề nghị hoặc giấy giới thiệu của đơn vị, tổ chức. Người đại diện cho đơn vị, tổ chức khi đến làm thủ tục trả vé phải mang theo giấy giới thiệu, giấy tờ tùy thân, danh sách tập thể đi tàu.
 • Đối với tập thể không phải là đơn vị, tổ chức: Giấy tờ tùy thân của trưởng đoàn đại diện, danh sách tập thể đi tàu.

Riêng đối với tập thể mua vé trọn toa, trọn cụm sẽ thực hiện theo các thỏa thuận thông qua hợp đồng mua vé.

Trên đây là tất tần tật trong tin về lịch trình, giá vé, quy định đổi-trả cũng như kinh nghiệm đặt vé tàu hỏa từ Ninh Thuận đi Sài Gòn uy tín, giá tốt mà bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình. Chúc bạn  có chuyến du lịch vui vẻ tại Ninh Thuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *