Bạn đang ở Đà Nẵng. Sắp tới bạn dự định cho một chuyến đi Ninh Thuận bằng  tàu hỏa nhưng phân vân là có nên lựa chọn phương tiện này hay không. Làm thế nào để book vé tàu hỏa từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận giá rẻ mà chất lượng tốt nhất. Yên tâm, tất cả sẽ được KhámpháNinhThuận.com cập nhật, chia sẻ chi tiết trong bài viết sau nhé.

Tàu hỏa từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận bao nhiêu km, mất mấy tiếng?

Ninh Thuận là tỉnh thành thuộc vùng Duyên hải miền Trung, có tỉnh lụy là thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, cách thành phố Hồ Chí Minh chừng hơn 𝟑𝟒𝟎𝐤𝐦 về phía Nam theo Quốc lộ 1A, sân bay quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) khoảng 𝟔𝟎𝐤𝐦 và thủ đô Hà Nội 𝟏.𝟑𝟗𝟎𝐤𝐦 về phía Bắc theo Quốc lộ 1A.

Theo đo lường từ google map thì thành phố Phan Rang – Tháp Chàm cách thành phố Đà Nẵng khoảng 645km về phía Bắc theo Quốc lộ 1A, mất 𝟏𝐡𝟓’ di chuyển bằng máy bay {Đà Nẵng (DAD) đi Cam Ranh (CXR), do Ninh Thuận chưa có sân bay thương mại}, 𝟏𝟎𝐡-𝟏𝟏𝐡 bằng ô tô và 𝟏𝟎𝐡-𝟏𝟐𝐡 bằng tàu {xuất phát từ Ga Đà Nẵng – Ga Tháp Chàm}.

Trong các phương tiện này, máy bay được nhiều người không có nhiều thời gian cũng như có sức chi trả ưu tiên cho chuyến một du lịch tại Ninh Thuận. Ngược lại, tàu hỏa là phương tiện giúp tiết kiệm chi phí, đặc biệt là có triệu chứng bị say xe, mệt mỏi, uể oải trong suốt quá trình di chuyển đường dài thì tàu hỏa là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Không những vậy, đây còn là phương tiện có mức chi hợp lý, độ an toàn đảm bảo cao và đang là xu hướng được nhiều người chọn lựa cho chuyến du lịch cùng tập thể, nhóm bạn hay gia đình.

Chi tiết lịch trình tàu hỏa từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận (cập nhật 2022)

Tính đến thời điểm hiện tại, lịch trình tàu chạy từ ga Đà Nẵng – ga Tháp Chàm mỗi ngày có 06 chuyến, xuất phát từ khung giờ sáng đến tối. Với lịch trình này, tùy theo dự định đã lên từ trước mà bạn có thể lựa chọn chuyến tàu hợp lý để di chuyển vào Ninh Thuận.

 • Tàu 𝐒𝐄𝟐𝟏 tổng chạy 12 giờ 37 phút, Ga đi: Đà Nẵng (𝟎𝟖:𝟎𝟎), Ga đến: Tháp Chàm (𝟐𝟎:𝟑𝟕)
 • Tàu 𝐒𝐄𝟓 tổng chạy 11 giờ 59 phút, Ga đi: Đà Nẵng (𝟎𝟗:𝟏𝟕), Ga đến: Tháp Chàm (𝟐𝟏:𝟏𝟔)
 • Tàu 𝐒𝐄𝟏𝟏 tổng chạy 13 giờ 20 phút, Ga đi: Đà Nẵng (𝟎𝟗:𝟑𝟕), Ga đến: Tháp Chàm (𝟐𝟐:𝟓𝟕)
 • Tàu 𝐒𝐄𝟑 tổng chạy 11 giờ 40 phút, Ga đi: Đà Nẵng (𝟏𝟐:𝟎𝟐), Ga đến: Tháp Chàm (𝟐𝟑:𝟒𝟐)
 • Tàu SE1 tổng chạy 10 giờ 31 phút Ga đi: Đà Nẵng (𝟏𝟒:𝟎𝟖), Ga đến: Tháp Chàm (𝟎𝟎:𝟑𝟗)
 • Tàu 𝐒𝐄𝟕 tổng chạy 11 giờ 44 phút, Ga đi: Đà Nẵng (𝟐𝟑:𝟐𝟓), Ga đến: Tháp Chàm (𝟏𝟏:𝟎𝟗)

Lưu ý: Lịch trình trên được KhámpháNinhThuận.com cập nhật theo 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐝𝐬𝐯𝐧.𝐯𝐧 đến thời điểm viết bài. Lịch trình tàu từ ga Đà Nẵng đi ga Tháp Chàm sẽ thay đổi theo thời gian, do đó trước khi đặt vé bạn nên cập nhật vào website chính thức của Đường sắt Việt Nam để kiểm nhé.

Thông tin nhà gà Đà Nẵng

 • địa chỉ: 791 Hải Phòng, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
 • di động: 𝟎𝟗𝟏𝟗 𝟑𝟎𝟐 𝟑𝟎𝟐
 • hotline đặt vé: (𝟎𝟐𝟑𝟔) 𝟑 𝟖𝟐𝟏 𝟏𝟕𝟓
 • điện thoại bàn: (𝟎𝟐𝟑𝟔) 𝟕 𝟑𝟎𝟓 𝟑𝟎𝟓
 • điện thoại giải đáp thông tin: (𝟎𝟐𝟑𝟔) 𝟑 𝟖𝟐𝟑 𝟖𝟏𝟎
 • tổng đài bán vé: 𝟏𝟗𝟎𝟎 𝟔𝟑𝟔 𝟐𝟏𝟐

Thông tin giá vé tàu hỏa từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận

Có 06 hạng vé trên cùng một chuyến tàu để bạn lựa chọn bao gồm 04 hạng ghế (hạng ghế ngồi cứng, ghế ngồi cứng điều hòa, ghế ngồi mềm và ghế ngồi mềm điều hòa) và 02 hạng giường (giường nằm cứng điều hòa và giường nằm mềm điều hòa). 

1⃣ Hạng ghế ngồi cứng

Đây là hạng ghế có mức giá thấp nhất. Tuy nhiên nó chỉ được lựa chọn để di chuyển trong cự ly ngắn vì sự bất tiện do thiết kế bằng gỗ cứng và không điều chỉnh được do đã đóng cố định.

 • Giá vé (ga Đà Nẵng – ga Tháp Chàm) giao động từ 𝟐𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎𝟑𝟔𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/tùy chuyến

2⃣ Hạng ghế ngồi cứng điều hòa

Hạng ghế ngồi cứng điều hòa chỉ khác hạng ghế ngồi cứng là ghế được thiết kế rộng hơn chút, chỗ ngồi ít hơn chút và không gian toa được trang bị hệ thống điều hòa, thay vì làm mát bằng gió trời thông qua cửa sổ.

 • Giá vé (ga Đà Nẵng – ga Tháp Chàm) giao động từ 𝟑𝟒𝟎.𝟎𝟎𝟎𝟑𝟖𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/tùy chuyến
Bên trong toa tàu với hạng ghế ngồi cứng điều hòa. Ảnh: diego51_
Bên trong toa tàu với hạng ghế ngồi cứng điều hòa. Ảnh: diego51_

3⃣ Hạng ghế ngồi mềm

Hạng ghế ngồi mềm được thiết kế bằng cao su có tay xoay giúp ngã lưng ghế tối đa 15 độ. Tuy nhiên, đây cũng chưa phải là hạng ghế lý tưởng cho chuyến đi có cự ly tương đối dài. 

 • Giá vé (ga Đà Nẵng – ga Tháp Chàm) giao động từ 𝟑𝟔𝟎.𝟎𝟎𝟎𝟓𝟖𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/tùy chuyến

4⃣ Hạng ghế ngồi mềm điều hòa

Năng cấp hơn hạng ghế mềm một xíu, hạng ghế ngồi mềm điều hòa được thiết kế rộng hơn với một cụm gồm ghế, chia thành hai hàng ngồi đối diện nhau. Phân cách giữa hai hàng ghế là chiếc bạn nhỏ dùng để đọc sách, làm việc, uống trà, kê thức ăn, … Ngoài ra, trên đầu mỗi hàng ghế còn lắp đặt thêm 01 cái tivi màn hình nhỏ.

 • Giá vé (ga Đà Nẵng – ga Tháp Chàm) giao động từ 𝟒𝟏𝟎.𝟎𝟎𝟎 𝟔𝟔𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/tùy chuyến
Toa tàu với hạng ghế ngồi mềm điều hòa. Ảnh: ST
Toa tàu với hạng ghế ngồi mềm điều hòa. Ảnh: ST

5⃣ Hạng giường nằm cứng điều hòa

Với khoảng cách hơn 645km từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận thì bạn có thể sử dụng hạng giường này. Cụ thể, theo thiết kế thì 01 toa có giường ngủ xếp chia thành 3 tầng, kích cỡ mỗi giường là 78x190cm. Giường được trải bằng một tấm nệm dày khoảng 3cm nên rất thoải mái để ngả lưng.

 • Giá vé  (ga Đà Nẵng – ga Tháp Chàm) giao động từ 𝟒𝟕𝟎.𝟎𝟎𝟎𝟖𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/tùy chuyến

6⃣ Hạng giường nằm mềm điều hòa [VIP]

Hạng giường nằm mềm điều hòa [VIP] được thiết kế với 1 toa có 4 giường ngủ xếp thành 2 tầng, 1 giường có kích thước 80x190cm. Đây cũng là hạng giường cao nhất trong 6 hạng trên cùng một toa tàu.

 • Giá vé  (ga Đà Nẵng – ga Tháp Chàm) giao động từ 𝟕𝟗𝟎.𝟎𝟎𝟎 𝟗𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/tùy chuyến
Hạng giường nằm mềm điều hòa. Ảnh: creativityunleashed
Hạng giường nằm mềm điều hòa. Ảnh: creativityunleashed

Lưu ý: Giá  trên được KhámpháNinhThuận.com cập nhật theo 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐝𝐬𝐯𝐧.𝐯𝐧 đến thời điểm viết bài. Giá vé tàu hỏa tàu từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận sẽ thay đổi theo thời gian, do đó trước khi đặt vé bạn nên cập nhật vào website chính thức của Đường sắt Việt Nam để kiểm nhé.

Kinh nghiệm đặt vé tàu hỏa từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận rẻ, chất lượng

Để kiểm tra và đặt vé tàu hỏa từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận, bạn có  truy cập  vào 02 website đặt vé tàu uy tín là 𝐰𝐰𝐰.𝐯𝐞𝐭𝐚𝐮𝐫𝐞𝟐𝟒𝐡.𝐜𝐨𝐦𝐰𝐰𝐰.𝐯𝐞𝐭𝐚𝐮𝐭𝐫𝐮𝐜𝐭𝐮𝐲𝐞𝐧.𝐯𝐧  hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ phòng vé trên. 

Cách thức kiểm tra và đặt vé trực tuyến trên website khá dễ dàng, bạn thực hiện theo các bước sau:

Để kiểm tra và đặt vé tàu hỏa từ Sài Gòn đi Ninh Thuận, bạn có  truy cập  vào 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐝𝐬𝐯𝐧.𝐯𝐧  hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ phòng vé trên. 

Kiểm tra và đặt vé tàu hỏa từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận tại website: dsvn.vn
Kiểm tra và đặt vé tàu hỏa từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận tại website: dsvn.vn

Cách thức kiểm tra và đặt vé trực tuyến trên website khá dễ dàng, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website (ví dụ: 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐝𝐬𝐯𝐧.𝐯𝐧)
 • Bước 2: Tại “Thông tin hành trình” điền đầy đủ thông tin: chọn ga đi, ga đến, thời gian đi, một chiều/khứ hồi => nhấp “tìm kiếm”
 • Bước 3: Lựa chọn chuyến tàu theo thời gian dự định của bạn => chọn hạng ghế => kiểm tra thông tin và tiến hành đặt vé 

Lưu ý: Cung cấp đầy đủ thông tin theo CMT, số điện thoại và Email cá nhân. Lựa chọn hình thức thanh toán mà bạn thấy phù hợp nhất, thường thì chuyển khoản trực tiếp qua ngân hàng hoặc thanh toán tại nhà.

 • Bước 4: Đặt vé thành công

Ngay lúc này, điện thoại hoặc Email sẽ nhận thông tin xác nhận cùng mã Code. Bạn nên kiểm tra chi tiết lại một lần nữa, nhất là thời gian di chuyển và thông tin cá nhân. Nếu có gì sai sót thì liên hệ lại hệ thống để điều chỉnh kịp thời.

Quy định về việc giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội [CSXH]

Lưu ý với chính sách đổi trả vé theo quy định của Đường sắt Việt Nam. Ảnh: AD
Lưu ý với chính sách đổi trả vé theo quy định của Đường sắt Việt Nam. Ảnh: AD

1⃣ Giảm 90% giá vé cho người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945; người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng 8 năm 1945; bà mẹ Việt Nam anh hùng.

2⃣ Giảm 30% giá vé cho các đối tượng là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; nạn nhân chất độc màu da cam; người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng.

3⃣ Miễn vé áp dụng cho trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn. Trẻ em được miễn vé phải sử dụng chung chỗ của người lớn đi cùng. Mỗi người lớn được kèm không quá 02 (hai) đối tượng miễn vé đi cùng.

Vài lưu ý cần biết khi sử dụng tàu hỏa từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận

 • Có mặt tại ga tàu trước 30 phút
 • Thông thường ghế ngồi gần cửa sổ luôn được nhiều người lựa chọn để tiện ngắm cảnh dọc đường. Tuy nhiên, một hiện trạng huy hữu hay xảy ra là khu vực này rất dễ bị tấn công bởi những người thiếu ý thức khi thấy đoàn tàu chạy ngang qua. Do đó, nếu bạn chọn vị trí này thì hãy hết sức cẩn trọng.
 • Hạng giường nằm cứng là hạng giường được nhiều người sử dụng cho việc di chuyển từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận. Tuy nhiên, nếu đi theo cặp đôi, hay một mình thì bạn nên chọn giường tầng 1 để dễ di chuyển lên xuống hoặc chọn tầng 3 cao hẳn hẳn để tránh phiền toái.
 • Nếu đi tập thể thì book hẳn một toa cho tiện trong việc sinh hoạt.
 • Hạng giường nằm điều hòa tuy giá hơi cao nhưng rất đáng đồng tiền. Bạn nên cân nhắc cho hạng ghế VIP này.
 • Tàu hỏa chất lượng cao chính thức hoạt động vào đầu năm 2018 với 6 đoàn tàu. Tuy giá hơi cao nhưng được nhiều người lựa chọn vì chất lượng tương xứng với giá tiền. 
 • Thông thường, thời gian dừng lại tại mỗi ga từ 7-10 phút, bạn nên chú ý điều này nếu không muốn dừng lại ở nơi mà không có trong lịch trình đi của mình.
 • Quy định về việc đổi-trả vé tàu (cập nhật 2022)

Theo điều 9 Thông tư 09/2018/TT-BGTVT, ngày 02/3/2018 của Bộ giao thông vận tải về việc đổi-trả vé tàu (tàu khách Thống nhất và tàu khách Khu đoạn chạy suốt trên tuyến đường sắt Bắc – Nam), hành khách trả vé trước giờ tàu chạy là 4 giờ đối với vé cá nhân và tối thiểu là 24 giờ đối với vé tập thể đi tàu khách trong nước. Đối với tập thể mua vé trọn toa, trọn cụm toa xe thực hiện theo các thỏa thuận trong hợp đồng mua vé.

1⃣ CÁC TRƯỜNG HỢP ĐỔI VÉ (Tàu khách Thống Nhất & Tàu Khu Đoạn)

Chỉ áp dụng đổi vé đối với vé cá nhân.

Hành khách được đổi vé khi có đủ các điều kiện sau:

 • Thời gian đổi vé thực hiện theo quy định tại Khoản 1, Điều 9 nêu trên;
 • Có cùng ga đi, ga đến;
 • Đổi vé 1 lần duy nhất;
 • Bố trí được chỗ theo yêu cầu của hành khách;
 • Không được đổi vé trong trường hợp thay đổi thông tin cá nhân ghi trên vé đã mua.
 • Sau khi đã đổi vé, nếu hành khách có nhu cầu trả lại vé thì mức khấu trừ trả vé đối với các vé đã đổi là 30% số tiền in trên vé.
 • Các nhân viên bán vé khi đổi vé cho hành khách viết thêm thông tin “vé đã đổi” (đối với vé cứng) bằng bút không tẩy xóa được vào sau tấm vé đã đổi của hành khách và đóng dấu khách vận.

2⃣ TRƯỜNG HỢP TRẢ LẠI VÉ [Tàu khách Thống Nhất & Tàu Khu Đoạn]

Đối với vé cá nhân, người mua vé hoặc người đi tàu được trả vé khi có đủ các điều kiện sau:

ĐỐI VỚI VÉ ĐIỆN TỬ

 • Có cung cấp thông tin: Thông tin cá nhân trên giấy tờ tùy thân của người mua vé hoặc người đi tàu trùng khớp với thông tin in trên Thẻ lên tàu và thông tin ghi nhận trên hệ thống bán vé điện tử.
 • Không cung cấp thông tin cá nhân (vé đi ngay): Không được trả lại vé, trừ trường hợp khi xảy ra sự cố gây tắc đường chạy tàu vì nguyên nhân bất khả kháng và ốm đau đột xuất thì các vé này được giải quyết theo quy định của Doanh nghiệp.
 • Đối với vé cứng: Vé còn nguyên vẹn, không bị rách nát; Không bị tẩy, xóa, sửa chữa và còn đủ các thông tin trên vé.

ĐỐI VỚI VÉ TẬP THỂ

 • Đối với tập thể là đơn vị, tổ chức: Có công văn đề nghị hoặc giấy giới thiệu của đơn vị, tổ chức. Người đại diện cho đơn vị, tổ chức khi đến làm thủ tục trả vé phải mang theo giấy giới thiệu, giấy tờ tùy thân, danh sách tập thể đi tàu.
 • Đối với tập thể không phải là đơn vị, tổ chức: Giấy tờ tùy thân của trưởng đoàn đại diện, danh sách tập thể đi tàu.

Riêng đối với tập thể mua vé trọn toa, trọn cụm sẽ thực hiện theo các thỏa thuận thông qua hợp đồng mua vé.

Trên đây là tất cả thông tin về phương tiện tàu hỏa từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận: giá vé + lịch trình + số điện thoại mà bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình. Chúc bạn có chuyến di chuyển từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận vui vẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *