Cẩm Nang Du Lịch

Tàu hỏa Sài Gòn đi Ninh Thuận: Kinh nghiệm + giá vé + lịch trình

Bạn đang ở Sài Gòn. Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Ninh Thuận với phương tiện di chuyển là tàu hỏa. Bạn đang tìm kiếm các thông tin và phân vân có nên lựa chọn phương tiện này không. Bạn cần một lời tư vấn. Yên tâm, tất cả sẽ được Khamphaninhthuan.com đề cập chi tiết trong bài viết sau.

Từ Sài Gòn đi Ninh Thuận bằng tàu hỏa mất bao nhiêu tiếng?

Sài Gòn cách trung tâm thành phố Phan Rang [Ninh Thuận] khoảng hơn 350km, mất hơn 8h di chuyển bằng xe máy, từ 7h-8h bằng bằng ô tô, khoảng 6h-7h bằng xe khách giường nằm và 1h10 bằng máy bay [Sb Tân Sơn Nhất – Sb Cam Ranh (Khánh Hòa)] và mất thêm 1h nữa để di chuyển từ Sb Cam Ranh vào thành phố Phan Rang bằng phương tiện xe ôtô. 

Riêng với phương tiện tàu hỏa, xuất phát từ Ga Sài Gòn – Ga Tháp Chàm chỉ mất khoảng từ 5h – 7h đồng hồ, tùy vào tốc độ di chuyển của từng chuyến tàu. 

Đặc biệt, đây là phương tiện được nhiều người chọn lựa hiện nay vì độ an toàn được đảm bảo cao, thời gian đi phù hợp, chi phí hợp lý cũng nhất rất phù hợp cho những ai bị say xe, mệt mỏi, uể oải trong suốt quá trình di chuyển đường dài. 

Lịch tàu chạy từ ga Sài Gòn – Tháp Chàm [Ninh Thuận]

Tàu trước khi lăn bánh [Ảnh: blueblue.pier13]
Tàu trước khi lăn bánh [Ảnh: blueblue.pier13]
Tính đến thời điểm hiện tại, hàng ngày lịch trình tàu chạy từ ga Sài Gòn – Tháp Chàm có 7 chuyến tàu hoạt động với 7 mức thời gian từ sáng đến tối. Cụ thể, ….

 • SE8 [6h00 – 11h44 (tổng thời gian đi: 5h44’)]
 • SE6 [9h00 – 14h48 (tổng thời gian đi: 5h48’)]
 • SE22 [11h55 – 18h19 (tổng thời gian đi: 6h24’)]
 • TN2 [14h40 – 20h49 (tổng thời gian đi: 6h9’)]
 • SE2 [19h30 – 01h38 (tổng thời gian đi: 6h00’)]
 • SNT2 [20h30 – 3h55 (tổng thời gian đi: 7h00’)]
 • SE4 [22h00 – 03h21 (tổng thời gian đi: 5h00’)]

Dựa theo lịch khởi hành của 7 chuyến tàu này, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một chuyến phù hợp với lịch trình đã dự tính trước đó để di chuyển đến Ninh Thuận

Tất tần tật giá vé tàu Sài Gòn – Ninh Thuận [cập nhật 2021]

Khác với việc di chuyển bằng xe khách giường nằm khi chỉ có hai [02] hạng vé để bạn lựa chọn [vé thường và vé VIP (xe giường phòng)] thì tàu hỏa có đến sau [06] hạng vé từ ngồi cứng, ngồi cứng điều hòa, ngồi mềm, ngồi mềm điều hòa đến nằm cứng điều hòa và nằm mềm điều hòa hòa.

Khu vực ngồi chờ ga Sài Gòn [Ảnh: mauanhcu]
Khu vực ngồi chờ ga Sài Gòn [Ảnh: mauanhcu]
#1. Hạng ghế ngồi cứng

Đây là hạng ghế rẻ nhất trong 6 hạng ghế trên cùng một chuyến tàu. Thông thường, chuyến du lịch Ninh Thuận từ Sài Gòn bằng tàu rất ít người sử dụng hàng ghế này do sự bất tiện trong suốt quãng đường di chuyển dài. Quan trọng hơn, hạng ghế này là gỗ gỗ cứng, không điều chỉnh được do đã đóng cố định. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó bạn có thể sử dụng hạng ghế này trong quãng đường di chuyển dưới 100km đổ lại.

 • Giá vé [ga Sài Gòn – Tháp Chàm] giao động từ 300.000 vnđ – 350.000 vnđ/tùy chuyến

Hạng ghế ngồi cứng [Ảnh: ekipphuphiem]
Hạng ghế ngồi cứng [Ảnh: ekipphuphiem]
Mức giá rẻ nên được nhiều người sử dụng trong cự ly ngắn [Ảnh: ekipphuphiem]
Mức giá rẻ nên được nhiều người sử dụng trong cự ly ngắn [Ảnh: ekipphuphiem]
#2. Hạng ghế ngồi cứng điều hòa 

Cũng như hạng ghế ngồi cứng, hạng ghế ngồi cứng điều hòa được lắp đặt thêm hệ thống điều hòa để trong suốt quá trình di chuyển hành khách cảm thấy thoải mái hơn so với việc không khí trong toa hạng ghế ngồi cứng được điều hòa bằng gió trời.

 • Giá vé [ga Sài Gòn – Tháp Chàm] giao động từ 320.000 vnđ – 370.000 vnđ/tùy chuyến

Hạng ghế ngồi cứng điều hòa [Ảnh: ekipphuphiem]
Hạng ghế ngồi cứng điều hòa [Ảnh: ekipphuphiem]
#3. Hạng ghế ngồi mềm 

Có chút nâng cao hơn so với hạng ghế ngồi cứng và hạng ghế ngồi cứng điều hòa. Hạng ghế ngồi mềm được thiết kế bằng cao su, có tay xoay giúp ngã lưng ghế tối đa 15 độ. Thế nhưng, đây cũng không phải là hạng ghế nên sử dụng trong những chuyến hành trình dài [trên 200km] mà nên sử dụng cho những chuyến hành trình ngắn [từ 100km – 150km].

 • Giá vé [ga Sài Gòn – Tháp Chàm] giao động từ 360.000 vnđ – 470.000 vnđ/tùy chuyến

Hạng ghế ngồi mềm [Ảnh: ipinable]
Hạng ghế ngồi mềm [Ảnh: ipinable]
#4. Hạng ghế ngồi mềm điều hòa

Thay vì không thích ngồi tập thể trong cùng một toa của hạng ghế ngồi cứng. Chỉ thêm từ 60.000 vnđ – 100.000 vnđ bạn có thể chọn hạng ghế ngồi mềm điều hòa, một cụm ngồi 04 người với hai hàng ghế ngồi đối diện nhau. Đặc biệt, mỗi chuyến tàu thuộc hạng ghế ngồi mềm điều hòa có thiết kế 01 bàn nhỏ đặt chính giữa và 02 tivi nhỏ đặt trên đỉnh đầu.

 • Giá vé [ga Sài Gòn – Tháp Chàm] giao động từ 430.000 vnđ – 490.000 vnđ/tùy chuyến

#5. Hạng giường nằm cứng điều hòa 

Đây là hạng ghế được nhiều người sử dụng cho chuyến du lịch Ninh Thuận xuất phát từ Sài Gòn. Điểm nhấn của hạng ghế này là giúp bạn ngả lưng tương đối thoải mái khi giường được trải bằng một tấm nệm dày khoảng 3cm. Theo thiết kế của tàu hỏa thì trong 1 toa có 6 giường ngủ xếp thành 3 tầng, kích cỡ 78x190cm.

Trong 6 giường thuộc 3 tầng này thì tầng 1 tương đối ổn do rất tiện trong việc di chuyển ra vào. Riêng tầng 2 và tầng 3 thì bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu một chút vì sẽ phải khom lưng, không ngồi thẳng được. 

 • Giá vé [ga Sài Gòn – Tháp Chàm] giao động từ 490.000 vnđ – 720.000 vnđ/tùy chuyến

Bên trong toa tàu hạng giường nằm cứng điều hòa [Ảnh: leduy1994]
Bên trong toa tàu hạng giường nằm cứng điều hòa [Ảnh: leduy1994]
#6. Hạng giường nằm mềm điều hòa

Nâng cấp hơn hạng giường nằm cứng điều hòa một xíu, hạng giường nằm mềm điều hòa 1 toa có 4 giường ngủ xếp thành 2 tầng, 1 giường có kích thước 80x190cm. Đây cũng là hạng ghế cao nhất trong 6 hạng ghế của tàu hỏa, đôi khi ngang bằng vé máy bay nên thường thuộc về sự lựa chọn của nhiều người có mức chi phí cao hơn trong chuyến du lịch.

 • Giá vé [ga Sài Gòn – Tháp Chàm] giao động từ 700.000 vnđ – 870.000 vnđ/tùy chuyến
Hạng giường nằm mềm điều hòa [Ảnh: huyen730]
Hạng giường nằm mềm điều hòa [Ảnh: huyen730]

Phòng vé ga tàu Sài Gòn

 • địa chỉ: số 1 Trần Thông, phường 9, quận 3, Tp Hồ Chí Minh
 • thông tin liên hệ, đặt vé: 0908 220 888 – 0907 820 888

Các điều kiện mua vé tàu BẠN CẦN NẮM

#1. Đối với Người cao tuổi

 • Xuất trình Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc giấy tờ tùy thân (có ảnh) được pháp luật công nhận.

#2. Đối với trẻ em quy định 

 • Cung cấp thông tin tên và ngày, tháng, năm sinh cho nhân viên bán vé.

#3. Đối với Học sinh, sinh viên

 • Xuất trình CMND hoặc giấy tờ tùy thân (có ảnh) được pháp luật công nhận và Thẻ Sinh viên, học viên,…do các trường Dạy nghề, Trung học chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học, Học viện cấp còn hiệu lực.

 #3. Các đối tượng CSXH

 • Xuất trình CMND hoặc giấy tờ tùy thân (có ảnh) được pháp luật công nhận và Giấy xác nhận là đối tượng CSXH của cơ quan có thẩm quyền (theo quy định của pháp luật).

Kinh nghiệm đặt vé tàu Sài Gòn – Ninh Thuận GIÁ TỐT NHẤT

Để kiểm tra và đặt vé tàu di chuyển từ ga Sài Gòn – Tháp Chàm [Ninh Thuận], bạn có  truy cập  vào 02 website đặt vé tàu uy tín là www.vetaure24h.comwww.vetautructuyen.vn hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ phòng vé trên. 

Cách thức kiểm tra và đặt vé trực tuyến trên website khá dễ dàng, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website [ví dụ, www.vetaure24h.com]
 • Bước 2: Tại mục “Xem giờ & Giá vé tàu”, cập nhật các thông tin cần thiết
 • Bước 3: Lựa chọn hạng ghế bạn muốn sử dụng [nhấp vào “thông tin chi tiết” để xem chi tiết thông tin về hạng ghế
 • Bước 4: Tiến hành đặt vé 

Lưu ý: Cung cấp đầy đủ thông tin theo CMT, số điện thoại và Email cá nhân. Lựa chọn hình thức thanh toán mà bạn thấy phù hợp nhất, thường thì chuyển khoản trực tiếp qua ngân hàng hoặc thanh toán tại nhà.

 • Bước 5: Đặt vé thành công

Ngay lúc này, điện thoại hoặc Email sẽ nhận thông tin xác nhận cùng mã Code. Bạn nên kiểm tra chi tiết lại một lần nữa, nhất là thời gian di chuyển và thông tin cá nhân. Nếu có gì sai sót thì liên hệ lại hệ thống để điều chỉnh kịp thời.

Quy định về việc giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội [CSXH]

Trẻ em dưới 06 tuổi được miễn phí khi đi cùng bố mẹ [Ảnh: ekipphuphiem]
Trẻ em dưới 06 tuổi được miễn phí khi đi cùng bố mẹ [Ảnh: ekipphuphiem]
#1. Giảm 90% giá vé cho người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945; người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng 8 năm 1945; bà mẹ Việt Nam anh hùng.

#2. Giảm 30% giá vé cho các đối tượng là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; nạn nhân chất độc màu da cam; người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng.

#3. Miễn vé áp dụng cho trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn. Trẻ em được miễn vé phải sử dụng chung chỗ của người lớn đi cùng. Mỗi người lớn được kèm không quá 02 (hai) đối tượng miễn vé đi cùng.

Đi tàu vừa an toàn, vừa có nhiều trải nghiệm thú vị [Ảnh: carangdao]
Đi tàu vừa an toàn, vừa có nhiều trải nghiệm thú vị [Ảnh: carangdao]

Vài lưu ý cần biết khi đi Ninh Thuận bằng tàu hỏa từ Sài Gòn

Có mặt tại ga trước 30 phút để làm thủ tục lên tàu [Ảnh: ekipphuphiem]
Có mặt tại ga trước 30 phút để làm thủ tục lên tàu [Ảnh: ekipphuphiem]
 • Có mặt tại ga tàu trước 30 phút
 • Thông thường ghế ngồi gần cửa sổ luôn được nhiều người lựa chọn để tiện ngắm cảnh dọc đường. Tuy nhiên, một hiện trạng huy hữu hay xảy ra là khu vực này rất dễ bị tấn công bởi những người thiếu ý thức khi thấy đoàn tàu chạy ngang qua. Do đó, nếu bạn chọn vị trí này thì hãy hết sức cẩn trọng.
 • Hạng giường nằm cứng là hạng giường được nhiều người sử dụng cho chuyến du lịch Ninh Thuận từ Sài Gòn. Tuy nhiên, nếu đi theo cặp đôi, hay một mình thì bạn nên chọn giường tầng 1 để dễ di chuyển lên xuống hoặc chọn tầng 3 cao hẳn hẳn để tránh phiền toái.
 • Nếu đi tập thể thì book hẳn một toa cho tiện trong việc sinh hoạt.
 • Hạng giường nằm điều hòa tuy giá hơi cao nhưng rất đáng đồng tiền. Bạn nên cân nhắc cho hạng ghế VIP này.
 • Tàu hỏa chất lượng cao chính thức hoạt động vào đầu năm 2018 với 6 đoàn tàu. Tuy giá hơi cao nhưng được nhiều người lựa chọn vì chất lượng tương xứng với giá tiền. 
 • Thông thường, thời gian dừng lại tại mỗi ga từ 7-10 phút, bạn nên chú ý điều này nếu không muốn dừng lại ở nơi mà không có trong lịch trình đi của mình.
Mùa cao điểm lễ-tết, tàu hỏa được sử dụng nhiều [Ảnh: khuongduy_ph]
Mùa cao điểm lễ-tết, tàu hỏa được sử dụng nhiều [Ảnh: khuongduy_ph]

Quy định về việc đổi-trả vé tàu [cập nhật 2021]

Theo điều 9 Thông tư 09/2018/TT-BGTVT, ngày 02/3/2018 của Bộ giao thông vận tải về việc đổi-trả vé tàu (tàu khách Thống nhất và tàu khách Khu đoạn chạy suốt trên tuyến đường sắt Bắc – Nam), hành khách trả vé trước giờ tàu chạy là 4 giờ đối với vé cá nhân và tối thiểu là 24 giờ đối với vé tập thể đi tàu khách trong nước. Đối với tập thể mua vé trọn toa, trọn cụm toa xe thực hiện theo các thỏa thuận trong hợp đồng mua vé.

#1. CÁC TRƯỜNG HỢP ĐỔI VÉ [Tàu khách Thống Nhất & Tàu Khu Đoạn]

Chỉ áp dụng đổi vé đối với vé cá nhân.

Hành khách được đổi vé khi có đủ các điều kiện sau:

 • Thời gian đổi vé thực hiện theo quy định tại Khoản 1, Điều 9 nêu trên;
 • Có cùng ga đi, ga đến;
 • Đổi vé 1 lần duy nhất;
 • Bố trí được chỗ theo yêu cầu của hành khách;
 • Không được đổi vé trong trường hợp thay đổi thông tin cá nhân ghi trên vé đã mua.
 • Sau khi đã đổi vé, nếu hành khách có nhu cầu trả lại vé thì mức khấu trừ trả vé đối với các vé đã đổi là 30% số tiền in trên vé.
 • Các nhân viên bán vé khi đổi vé cho hành khách viết thêm thông tin “vé đã đổi” (đối với vé cứng) bằng bút không tẩy xóa được vào sau tấm vé đã đổi của hành khách và đóng dấu khách vận.

#2. TRƯỜNG HỢP TRẢ LẠI VÉ [Tàu khách Thống Nhất & Tàu Khu Đoạn]

Đối với vé cá nhân, người mua vé hoặc người đi tàu được trả vé khi có đủ các điều kiện sau:

ĐỐI VỚI VÉ ĐIỆN TỬ

 • Có cung cấp thông tin: Thông tin cá nhân trên giấy tờ tùy thân của người mua vé hoặc người đi tàu trùng khớp với thông tin in trên Thẻ lên tàu và thông tin ghi nhận trên hệ thống bán vé điện tử.
 • Không cung cấp thông tin cá nhân (vé đi ngay): Không được trả lại vé, trừ trường hợp khi xảy ra sự cố gây tắc đường chạy tàu vì nguyên nhân bất khả kháng và ốm đau đột xuất thì các vé này được giải quyết theo quy định của Doanh nghiệp.
 • Đối với vé cứng: Vé còn nguyên vẹn, không bị rách nát; Không bị tẩy, xóa, sửa chữa và còn đủ các thông tin trên vé.

ĐỐI VỚI VÉ TẬP THỂ

 • Đối với tập thể là đơn vị, tổ chức: Có công văn đề nghị hoặc giấy giới thiệu của đơn vị, tổ chức. Người đại diện cho đơn vị, tổ chức khi đến làm thủ tục trả vé phải mang theo giấy giới thiệu, giấy tờ tùy thân, danh sách tập thể đi tàu.
 • Đối với tập thể không phải là đơn vị, tổ chức: Giấy tờ tùy thân của trưởng đoàn đại diện, danh sách tập thể đi tàu.

Riêng đối với tập thể mua vé trọn toa, trọn cụm sẽ thực hiện theo các thỏa thuận thông qua hợp đồng mua vé.

Trên đây là tổng hợp tất cả thông tin về phương tiện tàu hỏa đi Ninh Thuận từ Sài Gòn mà bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình. Chúc bạn  có chuyến du lịch vui vẻ tại Ninh Thuận.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.