Ninh Thuận là xứ của nắng và gió, cho nên đừng bao giờ nghĩ đến đó sẽ tìm được sự bình yên. Hihi, nói vậy thôi, chứ muốn khám phá những điều hay, trải nghiệm hấp dẫn thì nên đến nơi này. Chuyện là vừa rồi mình có chuyến du lịch tại Ninh Thuận một mình, gọi là Solo travel. Vì là chuyến đi tự túc nên mình chẳng chuẩn bị điều gì cả, ngoài hành lý cá nhân, vé tàu đi và về, điểm lưu trú. Thứ còn lại khi đến Ninh Thuận là mua tour ghép 1 ngày. Và thật như những gì dự định, việc mua tour tại nơi đến hay và hấp dẫn hơn nhiều.

Tour Ninh Thuận 1 ngày có nhiều chương trình khác nhau. Riêng mình chọn tour Hang Rái – Vĩnh Hy – vườn nho – Làng bích họa Hòn Thiên. 

Thông tin tour Hang Rái – vườn nho – vịnh Vĩnh Hy 1 ngày 

 • Phương tiện: Xe ôtô
 • Thời gian: đi, về trong ngày
 • Khởi hành: cam kết khởi hành từ 02 khách (đi riêng hay ghép đoàn đều được)
 • Địa điểm: đón/trả Phan Rang
 • Mã Tour: TG01

Chương trình tour Hang Rái – vườn nho – vịnh Vĩnh Hy 1 ngày

Tour Ninh Thuận 1 ngày bắt đầu vào khoảng 7h30, hoặc trễ hơn chút, tùy theo điểm đón của bạn ở đâu. Các bạn lưu ý nhé, tour không bao gồm bữa sáng.

Sau quá trình đón khách tại các điểm lưu trú ở trung tâm thành phố Phan Rang. Điểm đến đầu tiên trong hành trình chính là Hang Rái – nơi được mệnh danh là “Tuyệt tác thiên nhiên” trên cung đường du lịch 702.

Tuy nhiên, trên đường di chuyển, đoàn sẽ có khoảng 15 phút để dừng chân chụp hình tại cánh đồng muối Đầm Vua.

Cánh đồng muối Đầm Vua Ninh Thuận [Ảnh: Nguyễn Hải Vinh]
Cánh đồng muối Đầm Vua Ninh Thuận [Ảnh: Nguyễn Hải Vinh]
Nói một chút về cánh đồng muối Đầm Vua này. Theo lời chia sẻ của anh hướng dẫn, thì đây chính là nơi sản xuất ra muối tinh lớn nhất Ninh Thuận. Người làm nghề muối ở đây gọi là diêm dân. Khác với nghề nông là nông dân, nghề biển là ngư dân.

Muối tại nơi đây chủ yếu được người dân làm vào những tháng ngày có nhiều nắng và gió. Từ nước biển trước khi thành muối sẽ trải qua nhiều giai đoạn, nhưng quan trọng nhất là lúc xử lý nước đưa vào hồ, châm nước từ ruộng trên (ruộng chịu) xuống ruộng dưới (ruộng ăn), để nước bốc hơi theo nắng rồi kết tinh.

Thu hoạch muối tại cánh đồng muối Đầm Vua Ninh Thuận [Ảnh: Nguyễn Hải Vinh]
Thu hoạch muối tại cánh đồng muối Đầm Vua Ninh Thuận [Ảnh: Nguyễn Hải Vinh]
Rời cánh đồng muối Đầm Vua, đoàn lên xe đi khoảng 20 phút là đến  Hang Rái. Bạn chú ý nhé, trên đường đến Hang Rái là sẽ qua vườn nho Thái An, nơi mà ai cũng thích vì đến đây sẽ có những bức ảnh sống ảo đẹp, nhất là các bạn nữ.

Vì trước khi đi mình đã tìm hiểu thông tin về các điểm đến khá nhiều nên khi đến đây không mấy gì bất ngờ. Nhưng phải nói rằng, Hang Rái đúng đẹp. Đặc biệt là khi trời nắng gắt và không có gió. Bảo đảm những ai thích khám phá, thích đi du lịch theo hình thức Phượt, hay chụp hình lưu niệm, hình cưới ở đây thì tuyệt vời.

Tuyệt tác thiên nhiên Hang Rái Ninh Thuận [Ảnh: Hạnh Hoàng]
Tuyệt tác thiên nhiên Hang Rái Ninh Thuận [Ảnh: Hạnh Hoàng]
Trên bề mặt đá vối cô Hang Rái Ninh Thuận [Ảnh: Hạnh Hoàng]
Trên bề mặt đá vối cô Hang Rái Ninh Thuận [Ảnh: Hạnh Hoàng]
Nói tóm lại, Hang Rái còn rất hoang sơ. Đó là theo cảm nhận của mình, còn theo anh hướng dẫn viên, trước đây, khi du lịch Ninh Thuận chưa ai biết đến, Hang Rái chưa nổi thì còn đẹp hơn rất nhiều. Vào những ngày lễ, cuối tuần thì nơi này là nơi tập trung vui chơi của gia đình, nhóm bạn. Khi ấy để vào Hang Rái thì rất khó, đường thì đường cát, đi khoảng một đoạn là leo núi. Nhưng giờ thì mọi thứ quá dễ rồi.

Có một điều các bạn nên lưu ý khi tham quan, chụp hình ở Hang Rái là tuyệt đối không mang giày cao gót, khó di chuyển. Hạn chế đến những chỗ để bảng cấm.

Chiêm ngưỡng toàn cảnh vịnh Vĩnh Hy trước khi đến đảo Bình Hưng [Ảnh: Trung Long]
Chiêm ngưỡng toàn cảnh vịnh Vĩnh Hy trước khi đến đảo Bình Hưng [Ảnh: Trung Long]
Vịnh Vĩnh Hy được mệnh danh là Đệ nhị vịnh Việt Nam [Ảnh: Trong Long]
Vịnh Vĩnh Hy được mệnh danh là Đệ nhị vịnh Việt Nam [Ảnh: Trong Long]
Từ Hang Rái di chuyển thêm 10 phút nữa là đến Vịnh Vĩnh Hy. Thế nhưng, sẽ không ai vào vịnh liền cả mà đi thêm một đoạn gần 2km nữa trên độ cao có thể ngắm toàn vịnh. Để biết chỗ đó ở đâu thì bức ảnh dưới đây sẽ mô tả.

Về lại vịnh Vĩnh Hy, HDV dẫn đoàn check in cầu cảng du lịch Vĩnh Hy, làm thủ tục lên tàu đáy đi một vòng ngắm nhìn toàn vịnh Vĩnh Hy, trải nghiệm lặn ngắm san hô tại Vịnh.

Du ngoạn vịnh Vĩnh Hy Nunh Thuận bằng can cao tốc [Ảnh: Nguyễn Thoa]
Du ngoạn vịnh Vĩnh Hy Nunh Thuận bằng can cao tốc [Ảnh: Nguyễn Thoa]
Trải nghiệm lướt phao chuối [Ảnh: Châu Thuận Vĩnh Hy]
Trải nghiệm lướt phao chuối [Ảnh: Châu Thuận Vĩnh Hy]
Đôi dòng đánh giá về Vịnh Vĩnh Hy. Chỉ vài từ thôi, đẹp, bình yên, nước biển trong xanh, san hô ở đây còn nguyên thủy,  … Bạn có thể ngắm qua tàu đáy kinh. 

Trưa tầm 11h00, tàu chở đoàn vào dùng cơm với các món hải sản và đặc sản trên nhà bè. Đây cũng là điều thú vị, ngồi ăn giữa biển đúng là hay. Quan trọng là đồ ăn ngon, hải sản tươi sống. Tuy mọi thứ đã có trong tour, nhưng bạn muốn ăn thêm thì có thể mua. Giá rất phải chăng.

Thưởng thức hải sản tươi sống trên nhà bè du lịch vịnh [Ảnh: Châu Thuận Vĩnh Hy]
Thưởng thức hải sản tươi sống trên nhà bè du lịch vịnh [Ảnh: Châu Thuận Vĩnh Hy]
Thưởng thức tôm hùng baby
Thưởng thức tôm hùng baby

Ăn uống và vui chơi đến khoảng đầu  giờ chiều, tầm 13h30. Đoàn lên tàu di chuyển vào lại bờ, về lại trung tâm thành phố. Trên đường về, xe dừng lại cho tham quan vườn nho thôn Thái An – nơi trồng nho lớn nhất cả nước. 

Thật phải nói, đi Ninh Thuận chỉ mong chờ đến lúc này. Mặc dù hồi giờ đã nghe tiếng về vườn nho Thái An của Ninh Thuận, từng xem nhiều bức ảnh đẹp, video hay nhưng đây là lần thấy tận mắt. Toàn nho là nho, chụp hình, ăn nho, uống rượu nho, mật nho mệt nghỉ. 

Tham quan làng nho Thái An [Ảnh: Trung Long]
Tham quan làng nho Thái An [Ảnh: Trung Long]
Thưởng thức nho tươi và các sản phẩm làm từ nho tại vườn [Ảnh: Trung Long]
Thưởng thức nho tươi và các sản phẩm làm từ nho tại vườn [Ảnh: Trung Long]
Nếu bạn muốn mua về thì giá cả cũng rất phải chăng. Nho tươi tự cắt, tự chọn thì khoảng 60,000 vnđ/kg (nho xanh), nho đỏ loại I thì 50,000 vnđ, loại II thì 40,000 vnđ/kg. Các sản phẩm như mật nho, rượu nho, mứt nho, hành, tỏi, rau câu, … cũng rất rẻ. Quan trọng là cái gì ở đây cũng chất lượng.

Rời vườn nho Thái An tiếp tục hành trình, đoàn tiếp tục dừng chân tham quan di tích lịch sử Núi Đá Chồng với ba ngôi chùa nổi tiếng nhất Ninh Thuận: Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ – Tổ Đình Chùa Trùng Khánh – Trùng Sơn Cổ Tự.

Toàn cảnh Trùng Sơn Cổ Tự nhìn từ trên cao [Ảnh: Đình Nghĩa Trịnh]
Toàn cảnh Trùng Sơn Cổ Tự nhìn từ trên cao [Ảnh: Đình Nghĩa Trịnh]
Đứng trên Trùng Sơn Cổ Tự có thể quan sát toàn cảnh [Ảnh: Đình Nghĩa Trịnh]
Đứng trên Trùng Sơn Cổ Tự có thể quan sát toàn cảnh [Ảnh: Đình Nghĩa Trịnh]
Gọi là đi tham quan hết 3 ngôi chùa nhưng đi Trùng Sơn Cổ Tự thôi là đã mệt. Dù là vậy thì đổi lại cảnh đẹp ở đây rất đẹp, trên Trùng Sơn Cổ Tự có thể ngắm toàn cảnh huyện Ninh Hải, biển Ninh Chữ, Bình Sơn và thành phố Phan Rang.

Kết thúc tour Ninh Thuận 1 ngày, xe và HDV công ty đưa đoàn về lại điểm lưu trú. Chào tạm biệt quý khách và hẹn gặp lại trong những chương trình khác.

Đánh giá chất lượng tour Ninh Thuận 1 ngày đặt trên Tourdulichninhthuan.vn

Kết thúc tour Ninh Thuận 1 ngày của Tourdulichninhthuan.vn mình xin có một vài đánh giá sau:

 • Giá tour: Rẻ, vừa túi tiền.
 • Chất lượng: tốt.
 • Vận chuyển: tốt.
 • Thái độ phục vụ: Bác tài vui tính, HDV nhiệt tình, am hiểu văn hóa, cuộc sống con người nơi đây.
 • Dịch vụ trong tour: Hợp lý, chất lượng.
 • Thời gian: tuy dài nhưng sẽ rất phù hợp với ai muốn đi hết Ninh Thuận trong 1 ngày.
 • Điểm tham quan: gần, hấp dẫn.

Link đặt tour ở đây: https://tourdulichninhthuan.vn/tours/tour-du-lich-ninh-thuan-1-ngay/

Đặt tour du lịch Ninh Thuận – Tại sao chọn tourdulichninhthuan.vn?

Tourdulichninhthuan.vn là hệ thống đặt tour du lịch Ninh Thuận trực tuyến duy nhất và số 1 tại Ninh Thuận hiện nay. 

Các tour Ninh Thuận được mở bán trên website tourdulichninhthuan.vn là những tour được chọn lựa từ những nhà dịch vụ, đơn vị tổ chức tour uy tín và chất lượng hàng đầu trong tỉnh Ninh Thuận. Tour được giới thiệu là những tour được nhiều du khách yêu thích, mới lại, độc đáo và nhiều trải nghiệm phù hợp với thời gian và tất cả đối tượng. Các tour du lịch Ninh Thuận tại tourdulichninhthuan.vn đều là những tour được bán với giá tốt nhất thị trường.

Cách thức đặt tour du lịch Ninh Thuận tại tourdulichninhthuan.vn rất dễ dàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản cần thực hiện trên website là đặt được. Bên cùng đó, quý khách có thể đặt trực tiếp bằng cách gọi điện thoại tới số hotline …, đặt qua email, zalo… nhiều trải nghiệm hơn với hàng chục điểm đến hấp dẫn tại Ninh Thuận.

Trong trường hợp quý khách cần yêu cầu riêng cho tập thể, gia đình, nhóm bạn, … hoặc thiết kế tour đặc biệt, hoặc tour chuyên đề theo mục đích riêng của mình. Quý khách có thể chọn đặt ở mục tour theo yêu cầu.

Quý khách trước khi đặt tour có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của tourdulichninhthuan.vn để được tư vấn, hỗ trợ những thông tin và thủ tục cần thiết. Bên cạnh đó, du khách cũng sẽ được tư vấn các thông tin hữu ích nhất về điểm đến. 

Không chỉ vậy, khi đặt dịch vụ trên tourdulichninhthuan.vn nói chung và đặt tour du lịch Ninh Thuận nói riêng. Quý khách có thể được nhận được nhiều ưu đãi về khuyến mãi sau chuyến đi.

Về hình thức thanh toán cũng rất tiện lợi như chuyển khoản trực tiếp, thanh toán trực tuyến bằng thẻ nội địa trên web, … hay thậm chí là đến tại văn phòng tourdulichninhthuan.vn để thanh toán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.