Blog

Nhật ký hành trình: Câu chuyện dài chưa kể về người sáng lập khamphaninhthuan.com

Có thể nói, một trong những điều có thể xem là niềm tự hào của khám phá Ninh Thuận sau hơn 3 năm hình thành và phát triển là đã cung cấp một hệ thống tin du lịch đầy đủ cho mọi người Việt Nam khi đi du lịch tại Ninh Thuận. 69 bài viết lên trang 1, khoảng 50 bài viết đứng top 1, 2, 3 thông qua sự tìm kiếm trực tiếp trên Google. Việc tìm kiếm thông tin để lên kế hoạch cho một chuyến du lịch tại Ninh Thuận đã trở nên thuận tiện và dể dàng hơn rất nhiều.

Có được thành công này, trong hơn 3 năm qua, đội ngũ khám phá Ninh Thuận đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, cập nhật liên tục nhằm mang đến cho du khách nhiều thông tin bổ ích nhất cho chuyến đi của mình.

Khám phá Ninh Thuận - Cổng thông tin du lịch hàng đầu Ninh Thuận
Khám phá Ninh Thuận – Cổng thông tin du lịch hàng đầu Ninh Thuận

Tuy vẫn còn nhiều vấn đề nan giải, cấp thiết, đòi hỏi hệ thống thông tin phải được mở rộng hơn do nhu cầu du lịch ngày càng cao của con người. Thế nhưng phần nào, nhìn từ mức độ cơ bản, khám phá Ninh Thuận đã giải đáp, cung ứng đầy các thông tin cần cho du khách khi quyết định đặt chân đến Ninh Thuận.

Và để hiểu hơn về khám phá Ninh Thuận (Khamphaninhthuan.com – Website đặt du lịch trực tiếp số 1, đồng thời là cổng thông tin hàng đầu Ninh Thuận), trong bài viết kỳ này, ban biên tập xin được kể về câu chuyện của người sáng lập “Kafin – Hành trình đi tìm người đồng hành để lan tỏa giá trị cộng đồng”.

Tiểu sử và lời tâm sự:[“Bỏ Sài Gòn về quê chỉ vì thích biển và yêu văn hóa Chăm”]

Kafin, tên đầy đủ là Đào Thanh Quốc Kafin, chàng trai sinh ra và lớn lên tại vùng biển nghèo Mỹ Tân, huyện Ninh Hải. Là người đa mê viết lách, thích du lịch, khám phá và tìm hiểu những gì thuộc về văn hóa, đặc biệt là văn hóa Chăm. 

Tháng 8 năm 2018 vừa qua, Kafin chính thức tốt nghiệp ngành Việt Nam Học – Chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch – Trường Đại học Văn Hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, Kafin đang là nhân viên kinh doanh của công ty du lịch Sài Gòn Hòn Ngọc – Chi nhánh tại Ninh Thuận.

[… … …. … … ]

Khi được ban biên tập đặt câu hỏi vì sao lại quyết định về quê mà không ở lại Sài Gòn? Nét mặt trầm tư, có chút bối rối hiện ra, cầm ly nước trên tay, mà không biết phải trả lời sao. Phải mất khoảng mấy chục giây, kéo hơi thuốc chàng web chủ khamphaninhthuan.con mới mở lời nói.

Trải nghiệm câu mực lá trên nhà bè Mỹ Tân
Trải nghiệm câu mực lá trên nhà bè Mỹ Tân

“Đến giờ cũng không biết nữa. Chắc có lẽ là vì yêu quê, thích biển, chán Sài Gòn nên mới về. Hoặc có thể do 4 năm học tại trường, những chuyến đi thực tế hay những chuyến tour cọ xát thực tế đã khiến bản thân suy nghĩ như thế là quá đủ. Hoặc là vì điều gì đó liên quan về một điều gắn liền với văn hóa Chăm mà bản thân rất yêu, cho nên học song chỉ muốn về.”

BBT khám phá Ninh Thuận: Vậy khi về quê, Kafin nghĩ mọi thứ ổn cho mọi dự tính của mình chứ?. 

Kafin: Không, nếu suy nghĩ để ổn, với một sinh viên vừa mới ra trường, không đâu tốt bằng ở Sài Gòn. Thật mà nói, Ninh Thuận không phải là nơi lý tưởng để một sinh viên du lịch như mình nói riêng, và nhiều sinh viên khác nói chung dừng chân sau khi tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học trong Sài Gòn.

Việc chọn quyết định về quê là vì bản thân nghĩ, tuổi trẻ của mình có những thích nên làm khi còn sức. Mà những thức ấy xuất phát tại quê, thì muốn làm nhanh, làm đúng chỗ thì về quê là điều hợp lý nhất.

Còn là một chàng trai rất thích nông nghiệp
Còn là một chàng trai rất thích nông nghiệp

BBT khám phá Ninh Thuận: Vậy anh có thể tiết lộ cho mọi người cùng biết đó là những điều gì không?

Kafin: Hihi, không gì cao cả cả. Đó chỉ là muốn về Ninh Thuận để đi nhiều hơn tại những nơi gắn liền với văn hóa của người Việt, người Chăm và người Raglai. Thông qua website Khamphaninhthuan.com cùng một vài website, trang blog khác thiên về văn hóa và du lịch. Bản thân muốn giới thiệu những nét đặc sắc trong tập tục, sinh hoạt, cuộc sống của con người quê mình.

Chỉ thế thôi! À, quan trọng là về quê sẽ được tắm biển nhiều hơn. Rảnh rỗi thì theo tàu của các chú, các bác đi biển để có những trải nghiệm mà không phải ai cũng có được.

Đó là những điều chia sẻ từ Kafin về việc quyết định về quê lập nghiệp của mình. Thế nhưng, hồi lâu trong cuộc trò chuyện thì mới biết, thứ để Kafin tự tin về quê chính là website Khamphaninhthuan.com – Dự án du lịch vì cộng đồng do chính Kafin thành lập khi còn là sinh viên năm 2.

Khamphaninhthuan.com – Dự án du lịch vì cộng đồng [Làm vì đam mê và thử nghiệm bản thân …]

Theo chia sẻ từ Kafin. khám phá Ninh Thuận (Khamphaninhthuan.com) được thành lập vào 2017 dựa trên ý tưởng của người anh, Blogger Nguyễn Tùng Lâm – người sáng lập Dulichbui.org, …), cùng với đó là sự hỗ trợ của Dương Ngọc Hoàng – Code website Trippy.vn – Website đặt dịch vụ du lịch trực tuyến số 1 Việt Nam.

Mục đích ban đầu của việc thành lập này là thỏa mãn đam mê viết, đồng thời cung cấp những thông tin du lịch cần thiết cho du khách khi đi du lịch tại Ninh Thuận.

Tuy nhiên, chỉ sau 5 tháng, hiệu quả từ các bài viết mang lại do sự cần thiết trong nhu cầu du khách. Một sự chuyển hướng mang tính bức phá là đưa Khamphaninhthuan.com trở thành website thông tin du lịch trực tuyến hàng đầu tại Ninh Thuận.

Tấm ảnh được chụp khi còn là sinh viên
Tấm ảnh được chụp khi còn là sinh viên

Nói đến điều này, Kafin nở nụ cười và nói với chính bản thân mình: “Không biết lượng sức mình”. Khi ban biên tập hỏi tại sao, Kafin đáp: “Thật sự, lúc đặt ra mục tiêu này thì mình chỉ mới là thằng sinh viên năm 3. Việc học tập và việc thực tập trên công ty dày đặc, hai ngày cuối tuần hiếm khi ở nhà, toàn đi tour. Vậy thì lấy thời gian đâu để tìm hiểu, viết bài đăng trên web.”

Và đúng như dự đoán, hết năm 3 rồi đến năm cuối. Việc học, việc làm cứ thế diễn ra. Mục đích lớn ngày nào cũng dần trôi vào quên lãng. Có nhớ thì mỗi tháng cao lắm cũng viết cho Khamphaninhthuan.com từ 4 đến 6 bài là cùng. Cũng trong thời gian này, một ý nghĩa bán Khamphaninhthuan.com cho một công ty lữ hành nào đó ở Ninh Thuận đã hiện lên.

Trong một ngày trọng đại không bao giờ quên
Trong một ngày trọng đại không bao giờ quên

Nhưng may là điều đó chưa xảy ra. Vì hên rằng, trong khoảng thời gian trầm lắng, bản thân đang hoạt động xuyên suốt công việc viết lách cho nhiều website khác. Đặc biệt, quyết định làm khóa luận tốt nghiệp sau chuyến đi Xuyên Việt 20 ngày 19 đêm về. Khám phá Ninh Thuận đã bừng dậy một sức sống mới.

Khóa luận tốt nghiệp đại học – Giải pháp phát triển du lịch cộng đồng tỉnh Ninh Thuận là thứ đã thổi bừng niềm cảm hứng cho khám phá Ninh Thuận. Ngay lúc này, mục đích ngày nào mới thật sự được thực hiện.

Và điều gì đến cũng đến, khóa luận tốt nghiệp đại học bảo vệ thành công, cũng là lúc “Khám phá Ninh Thuận – Dự án du lịch vì cộng đồng” chính thức được nhiều người biết đến thông qua những bài viết đứng top 1, 2, 3 trên tìm kiếm Google.

Hành trình tìm người đồng hành để phát triển khamphaninhthuan.com

Tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại giỏi, mang theo đó là 3 năm kinh nghiệm trong quá trình học và dự án khám phá Ninh Thuận về quê. Một hành trình mới mở ra cho bản thân mà không biết phía trước có những gì đang chờ đợi mình.

Tạm gác điều đó, đón lấy niềm vui đầu tiên là bản thân đã có một chỗ làm trong một đơn vị lữ hành hàng đầu tại Ninh Thuận – Sài Gòn Hòn Ngọc Tourist.

Logo khám phá Ninh Thuận
Logo khám phá Ninh Thuận

Ngày qua ngày, công việc tại quê không như trong Sài Gòn, nhưng bù lại một thứ mà bản thân rất toại nguyện. Có nhiều thời gian hơn để đọc sách, tiếp xúc, tìm hiểu thực tế với cuộc sống, văn hóa đồng bào Chăm Ninh Thuận. Được gặp nhiều người đã đang và hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, du lịch.

Và quan trọng là đã tìm được những người có cùng sở thích, đam mê, tiếng nói để phát triển khám phá Ninh Thuận. Phan Rang Media (Prmedia.com.vn), didauninhthuan.com, Fanpage: Ninh Thuận, Fanpage: Go – Khám phá Ninh Thuận, Fanpage: Check in Ninh Thuận, Fanpage: Dịch vụ Marketing Online Ninh Thuận … một sự hợp nhất giữa các cổng thông tin du lịch đang nổi tại Ninh Thuận. Điểm đến chính là đây.

Bước ngoặt lớn cho khám phá Ninh Thuận, từ website với sứ mệnh “Giúp mọi người Việt Nam đi du lịch Ninh Thuận dễ dàng hơn” đã trở thành kênh “Đặt dịch vụ du lịch trực tiếp số 1 Ninh Thuận”.

Tính đến nay, Khamphaninhthuan.com đã phủ sóng toàn Ninh Thuận với đầy đủ các dịch vụ khách sạn, tour du lịch, vé máy bay, vé tàu hỏa, dịch vụ đưa đón sân bay, dịch vụ thuê xe du lịch, … Tất cả đều có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên quan đến chuyến đi, cũng như rất tiện lợi trong việc đặt các dịch vụ du lịch liên quan; mọi thứ giúp du khách tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm được tiền bạc.

Câu chuyện của một hành trình mang tên “Khám phá Ninh Thuận” của Kafin và những người bạn. Chúng ta gặp nhau để lan tỏa ra trị cộng đồng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay 0934 113 464
LIÊN HỆ ĐẶT DỊCH VỤ