Một ngày tại Ninh Thuận sẽ rất ngắn nếu như chỉ biết ăn và ngủ. Còn ngược lại, một ngày sẽ dài hơn rất nhiều khi bạn biết khám phá và tìm hiểu. Vậy, làm sao để có một ngày dài mà vắng mặt đi ngày ngắn và 1 ngày ở Ninh Thuận có thể đến được những điểm nào?

1 ngày ở Ninh Thuận có thể đến được những điểm nào?

Một ngày lưu lại ở Ninh Thuận sẽ có rất nhiều điểm để bạn lui tới. Tuy nhiên, những điểm đến phải được nằm trên một cung đường nhất định. Chính vì vậy, để thuận tiện cho một ngày trải nghiệm, bạn có thể đến những điểm sau đây.

Vườn hoa Thì Là: Cái tên đã quá quen thuộc với nhiều người khi trở thành điểm check in, sống ảo hấp dẫn nhất Ninh Thuận. Từ trung tâm thành phố Phan Rang di chuyển khoảng 30 phút về thôn An Hòa – xã Xuân Hải – huyện Ninh Hải bằng phương tiện xe ôtô hoặc xe máy. Vẻ đẹp của một cánh đồng hoa đang ngát hương, tỏa sắc chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cánh đồng hoa Thì Là Ninh Thuận
Cánh đồng hoa Thì Là Ninh Thuận
 • địa chỉ: thôn An Hòa, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải
 • thời gian tham quan: từ 7h00 – 17h30 hàng ngày
 • giá vé: 25.000 vnđ/ 1 người

Làng Chăm Bàni và Hồi giáo Islam Phước Nhơn: Là người yêu văn hóa, thích tìm hiểu, mê trải nghiệm thì không thể bỏ qua nơi này. Làng Chăm Phước Nhơn. Nơi sinh sống của hai cộng đồng theo Bàni giáo (Hồi giáo không chính thống) và Hồi giáo Islam (Hồi giáo chính thống); cách vườn hoa Thì Là khoảng 4km.

Tại nghĩa trang dòng họ mẹ (Ghur) ở làng Chăm Phước Nhơn [Ảnh: Jamen Ivan]
Tại nghĩa trang dòng họ mẹ (Ghur) ở làng Chăm Phước Nhơn [Ảnh: Jamen Ivan]
Như bạn đã biết, đồng bào Chăm có nhiều lễ hội lớn. Kate của đồng bào Chăm theo Bàlamôn và Ramưwan của đồng bào Chăm theo Hồi giáo Islam và Bàni giáo là điển hình. Trong 2 lễ hội này, làng Chăm Phước Nhơn là nơi chính thức, diễn ra lễ hội Ramưwan (Ramadam). Và một trong những điểm tổ chức, diễn ra chính là nghĩa trang Ghur (mộ Ghur – nghĩa trang dòng họ mẹ) và thánh đường Hồi giáo Islam 102. Tất cả đều nằm ở Phước Nhơn.

Bạn nên đến đây một lần để khám phá bao điều hấp dẫn [Ảnh: Jamen Ivan]
Bạn nên đến đây một lần để khám phá bao điều hấp dẫn [Ảnh: Jamen Ivan]
Đó lá vài nét điển hình trong tín ngưỡng, lễ hội. Riêng về đời sống văn hóa, làng Chăm Phước Nhơn còn là nơi được biết đến về nghề du mục (chăn nuôi cừu), nghề thuốc Nam cổ truyền, … cùng với đó là nét sống sinh hoạt đặc sắc của đồng bào. Nếu chuyến đi của bạn có đến vườn hoa Thì Là thì hãy nên ghé đến nơi này một lần.

 • Địa chỉ: thôn Phước An Hòa – xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Tháp chàm Po Klong Garai: Điểm đến không quá xa lạ với nhiều người khi nơi đây trở thành trung tâm diễn ra các lễ hội lớn của cộng đồng Chăm theo Bàlamôn giáo ở Ninh Thuận. Bản thân đền tháp Po Klong Garai cũng là một công trình kiến trúc, nghệ thuật có phong cách Muộn đẹp nhất Việt Nam, và là biểu tượng du lịch của tỉnh Ninh Thuận.

Đền tháp Chăm Po Klong Garai Ninh Thuận [Ảnh: Jamen Ivan]
Đền tháp Chăm Po Klong Garai Ninh Thuận [Ảnh: Jamen Ivan]
 • địa chỉ: đồi Trầu – phường Đô Vinh – thành phố Phan Rang – Tháp Chàm
 • Thời gian: 7h30 – 17h30 hàng ngày
 • giá vé: 20.000 vnđ/ người lớn, 10.0000 vnđ/trẻ em
 • dịch vụ xe điện: 15.000 vnđ/lượt, 20.000 vnđ/khứ hồi

Trung tâm nghiên cứu văn hóa Chăm tỉnh Ninh Thuận: Có thể với bạn, đây là điểm xa lạ. Tuy nhiên, với nhiều nhà nghiên cứu, văn hóa lịch sử Chăm, đặc biệt với những ai muốn khám phá, tìm hiểu về giá trị văn hóa của người Chăm Panduranga xưa (Ninh Thuận và Bình Thuận nay) thì đây là điểm rất quen thuộc.

Các nhạc cụ dân tộc của đồng bào Chăm [Ảnh: Kafin]
Các nhạc cụ dân tộc của đồng bào Chăm [Ảnh: Kafin]
Mặc dù chỉ được biết đến là cơ quan chuyên biệt trong công tác nghiên cứu văn hóa Chăm trong không gian cả nước. Nhưng với nét đặc trưng duy nhất của mình, trung tâm được nhiều người quý tặng với danh hiệu “Nơi quy tụ linh hồn văn hóa Chăm”, đặc biệt với câu nói: “Đến Ninh Thuận mà chưa đến Trung tâm nghiên cứu văn hóa Chăm thì chưa đến Ninh Thuận”.

 • địa chỉ: Số 28 đường Tô Hiệu, phường Tấn Tài, Tp Phan Rang – Tháp Chàm
 • thời gian: 7h30 – 17h00 hàng ngày
 • giá vé: 15,000 vnđ/người lớn, 7,000vnđ/trẻ em [dưới 10 tuổi]

Cánh đồng muối Đầm Vua: Trải rộng trên cung đường du lịch 702 nối thành phố Phan Rang và huyện Ninh Hải. Cánh đồng muối Đầm Vua được biết đến là nơi cung cấp và xuất khẩu muối lớn nhất Ninh Thuận, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy, phát triển kinh tế chung của cả tỉnh.

Cánh đồng muối Đầm Vua Ninh Thuận [Ảnh: Nguyễn Hải Vinh]
Cánh đồng muối Đầm Vua Ninh Thuận [Ảnh: Nguyễn Hải Vinh]
Không chỉ vậy, đầm muối Đầm Vua còn biết đến là nơi gắn liền với nhiều câu chuyện, tích truyện của các đời vua Chăm trong khoảng cuối thế kỷ XVIII – XIX đầy cuốn hút. Song cùng đó, đây cũng là nơi lý tưởng cho những ai thích trải nghiệm nghề diêm dân, chụp ảnh cưới cũng như check in – sống ảo.

Hang Rái – Vườn nho Thái An – Vịnh Vĩnh Hy: 1 ngày ở Ninh Thuận: ĐI ĐÂU, LÀM GÌ LÀ VUI NHẤT? Câu trả lời là đây, Hang Rái, vườn nho Thái An, vịnh Vĩnh Hy. 

Tại vườn nho xanh làng nho Thái An Ninh Thuận [Ảnh: Trung Long]
Tại vườn nho xanh làng nho Thái An Ninh Thuận [Ảnh: Trung Long]
Còn đây là vườn nho xanh [Ảnh: Trung Long]
Còn đây là vườn nho xanh [Ảnh: Trung Long]
Vốn nói như vậy là vì đây là ba điểm đến trải nghiệm hấp dẫn nhất Ninh Thuận, và cùng nằm trên cung đường 702 – Một cung đường quy tụ nhiều cảnh đẹp hoang sơ, hùng vĩ của Ninh Thuận. Trong đó, vườn nho Thái An được mệnh danh là Viên ngọc Xanh của VQG Núi Chúa; Hang Rái là tuyệt tác thiên nhiên và vịnh Vĩnh Hy chính là đệ nhị Vịnh của Việt Nam.

Đâu đó ở vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận [Ảnh: Phương Thảo]
Đâu đó ở vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận [Ảnh: Phương Thảo]
Non nước vịnh ngày nắng đẹp [Ảnh: Phương Thảo]
Non nước vịnh ngày nắng đẹp [Ảnh: Phương Thảo]
Với ba điểm này, bạn có thể kế hợp cùng cánh đồng muối Đầm Vua, chợ Nại Dư Khánh và Trùng Sơn cổ tự cho chuyến hành trình trong khoảng thời gian 12h đồng hồ của mình.

Cảnh sắc Hang Rái Ninh Thuận ngày nắng đẹp [Ảnh: Châu Thuận Vĩnh Hy]
Cảnh sắc Hang Rái Ninh Thuận ngày nắng đẹp [Ảnh: Châu Thuận Vĩnh Hy]
Check in sống ảo trên cây cầu gỗ dài 300m ở Hang Rái [Ảnh: Thảo Thảo]
Check in sống ảo trên cây cầu gỗ dài 300m ở Hang Rái [Ảnh: Thảo Thảo]
Chi tiết lịch trình

 • Sáng: Chợ Nại – cánh đồng muối Đầm Vua – Hang Rái – vịnh Vĩnh Hy.
 • Chiều: vườn nho Thái An – Trùng sơn cổ tự.

Thông tin chi tiết các điểm đến

HANG RÁI

 • địa chỉ:  thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải 
 • giờ mở cửa: 7h00 – 17h30 hàng ngày
 • giá vé: 20.000 vnđ/người lớn, 10.000 vnđ/trẻ em 

LÀNG NHO THÁI AN 

 • địa chỉ:  thôn Thái An,  xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải
 • giờ mở cửa: 7h30 – 17h30 hàng ngày
 • giá vé: miễn phí

VỊNH VĨNH HY

 • địa chỉ: thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải
 • dịch vụ tàu đáy kính tham quan vịnh: 50.000 vnđ – 70.000 vnđ/người

Với những điểm đến mà khamphaninhthuan.com giới thiệu đến cho bạn. Mong rằng thời gian một ngày tại Ninh Thuận sẽ mang đến cho bạn bao điều thú vị. Và quan trọng hơn, là được cảm nhận cái nắng gió đặc trưng của vùng đất Champa cổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.