Vườn nho Thái An là cái tên không lạ với nhiều người khi trở thành điểm tham quan HOT nhất Ninh Thuận. Đến Ninh Thuận, nhất định phải đến vườn nho Thái An. Vậy, vườn nho Thái An có gì hay, cuốn hút du khách? Vườn nho Thái An ở đâu? Di chuyển đến vườn nho Thái An như thế nào? … Tất cả sẽ có trong bộ kinh nghiệm đi vườn nho Thái An của Khám phá Ninh Thuận.

Vườn nho Thái An ở đâu? Di chuyển như thế nào?

Nằm về phía Bắc thuộc thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải. Tại vị trí này, nếu xuất phát tại trung tâm thành phố Phan Rang (đường 16 tháng 4), bạn đi theo hướng Đông Bắc về vịnh Vĩnh Hy theo cung đường sau: Đường 16 tháng 4 – đường Yên Ninh (con đường của những resort) – vòng xoay Ninh Chữ –  Cầu Ninh Chữ – đường 702 – vườn nho Thái An.

Lưu ý, trên đường di chuyển bạn sẽ đi qua các điểm như cánh đồng muối Đầm Vua – thôn Mỹ Khánh Nhơn – Mỹ Tường – Mỹ Tân – Mỹ Hòa. Để thuận tiện hơn, bạn có thể sử dụng google map, đi theo bảng chỉ dẫn hoặc hỏi người dân bên đường.

Bên cạnh việc di chuyển tự túc, bạn có thể [đặt thuê xe tham quan làng nho Thái An – Hang Rái – vịnh Vĩnh Hy] của Tourdulichninhthuan.vn với nhiều tiện ích và giá tốt nhất thị trường. Liên hệ hotline để được tư vấn, hỗ trợ: 0908 191 545.

Vườn nho Thái An nằm trong địa phận vườn quốc gia Núi Chúa. Từ vườn nho Thái An đi thêm 4km về hướng Bắc chính là Hang Rái, và đi thêm 7km chính là vịnh Vĩnh Hy.

Có gì hay và cuốn hút ở vườn nho Thái An?

Nếu đơn thuần chỉ là một vườn cây ăn trái như bao vườn cây ăn trái khác thì rất bình thường. Nhưng không, đây chính là thủ phủ nho của Việt Nam, đồng thời chính là “Viên ngọc xanh” của VQG Núi Chúa, góp phần nhỏ trong vài trò điều hòa khí hậu vùng biển từ Mỹ Hòa đến Vĩnh Hy. Chỉ nhiêu đây thôi vườn nho Thái An thừa sức cuốn hút bất kỳ ai.

Tham quan một vườn nho đỏ tại làng nho Thái An Ninh Thuận [Ảnh: Trung Long]
Tham quan một vườn nho đỏ tại làng nho Thái An Ninh Thuận [Ảnh: Trung Long]
Trước đây, khi du lịch Ninh Thuận chưa được biết đến nhiều, vườn nho Thái An là nơi chỉ canh tác và bán cho thương lái là chính. Tuy nhiên, khi cung đường biển từ thôn Mỹ Hòa – Vịnh Vĩnh Hy được mở rộng để phát triển kinh tế, xã hội và du lịch. Vườn nho Thái An được biết đến như một điểm mới đầy cuốn hút và không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Ninh Thuận.

Những chùm nho căng mọng, nặng trĩu vào mùa chín đỗ [Ảnh: Trung Long]
Những chùm nho căng mọng, nặng trĩu vào mùa chín đỗ [Ảnh: Trung Long]
Bên cạnh những điều này, vườn nho Thái An còn được biết đến là một trong ba điểm đến nổi tiếng của Ninh Thuận trên cung đường du lịch biển 702. Không đâu khác, đó chính là vườn nho Thái An, Hang Rái và vịnh Vĩnh Hy. Đi kèm với các điểm này, còn là những cái tên được nhiều bạn trẻ yêu thích du lịch bụi chọn lựa trong chuyến trekking, camping như: VQG Núi Chúa, suối nước ngọt, bãi Nồm, bãi rùa đẻ, bãi Thịt, …

Còn đây là vườn nho xanh [Ảnh: Trung Long]
Còn đây là vườn nho xanh [Ảnh: Trung Long]
Đó là những điểm chung, riêng với vườn nho Thái An thì chính là nơi hội tụ rất nhiều sắc màu. Nếu có dịp đến Ninh Thuận, đến vườn nho Thái An bạn sẽ được đắm chìm trong mê của hàng trăm nghìn chùm nho trĩu nặng; săn ảnh tại những góc chụp ảo mộng nhất; thoải mái tận hưởng không gian xanh tại thủ phủ nho Việt Nam; thưởng thức vị nho ngạt ngào từ các sản phẩm nho đặc trưng; tìm hiểu nghề nghề của nông dân Thái An; .., cùng rất nhiều điều khác.

Cảnh đẹp vườn nho rất lý tưởng để check in, sống ảo [Ảnh: Trung Long]
Cảnh đẹp vườn nho rất lý tưởng để check in, sống ảo [Ảnh: Trung Long]
Chưa dừng lại, tại vườn nho Thái An bạn còn hiểu hơn về nhiều đặc sản tứ danh của Ninh Thuận như hành tím, tỏi cô đơn và rau sụn biển. Bên cạnh đó là đặt, mua những sản phẩm chất lượng, hoàn toàn sạch, không hóa chất. Và tất nhiên, nếu bạn là người thích trải nghiệm nông nghiệp thì không có cớ gì mà người dân ở đây từ chối bạn.

Thời điểm lý tưởng đi vườn nho Thái An

Thời điểm lý tưởng đi vườn nho Thái An là mùa nào, tháng mấy? Câu hỏi được nhiều người đề cập. Vậy, đến vườn nho Thái An vào mùa nào là thích hợp nhất? Khám phá Ninh Thuận xin trả lời thế này. Bất kỳ mùa nào trong năm, từ tháng 1 đến tháng 12, vườn nho Thái An lúc nào cũng nặng trĩu trái để bạn tham quan và trải nghiệm. Đây là lời chắc chắn và cũng là điểm nhấn ấn tượng cho điểm đến này.

Du lịch vườn nho Thái An nên mua gì về làm quà?

Nho là đặc sản trứ danh của Ninh Thuận, chính vì vậy mà đi vườn nho Thái An thì nên mua nho về làm quà. Điều này không sai, nhưng tại vườn nho Thái An thì không hẳn thế.

Có thể bạn chưa biết, thôn Thái An không chỉ nơi chỉ chuyên canh trồng nho mà còn là nơi trồng hành tím, tỏi và ớt hẻm. Do đó, ngoài các sản phẩm chính từ nho nhu nho tươi, nho khô, mứt khô, rượu nho, mật nho, … bạn còn có thể mua tỏi cô đơn, tỏi tép, hành tím, … với chất lượng tốt nhất và giá rẻ nhất.

Cùng với các sản phẩm này, tại mỗi vườn mở cửa đón khách du lịch vào tham quan. Bạn còn có thể tìm thấy các sản phẩm như rong biển, mứt rong sụn, mứt rau câu, … những thứ hấp dẫn, tốt cho sức khỏe có thể đem về làm quà cho gia đình và người thân.

Thông tin các sản phẩm đặc sản tại vườn nho Thái An

  • Nho tươi (nho tím): từ 30.000 vnđ/kg – 40.000 vnđ/kg.
  • Nho xanh: 40.000 vnđ – 55.000 vnđ/kg.
  • Mứt nho: từ 50.000 vnđ/hộp.
  • Rượu nho – Mật nho (chai nhựa): 70.000 vnđ – 75.000 vnđ
  • Rượu nho – Mật nho (chai thủy tinh): 100.000 vnđ – 110.000 vnđ.
  • Tỏi cô đơn: từ 300.000 vnđ/kg
  • Tỏi thường: từ 100.000 vnđ/kg.
  • Hành tím: từ 60.000 vnđ/kg.
  • Mứt rau sụn: từ 60.000 vnđ/hộp.
  • Rong biển khô: 50.000 vnđ/hộp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.