“Du lịch Ninh Thuận nên đi một mình hay đi theo nhóm?”. Câu hỏi nghe qua tưởng chừng chẳng có gì hay ho nhưng cốt lõi lại là một vấn đề đáng quan tâm khi quyết định đi du lịch Ninh Thuận. Theo bạn, đó là gì? Và nếu được hỏi, thì bạn sẽ trả lời là ĐI MỘT MÌNH hay ĐI THEO NHÓM?

Vốn thật, việc đi một mình hay đi theo nhóm là tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Đó có thể là một dự định, một kế hoạch của riêng một người hay một nhóm bạn đã hẹn hò từ lâu. Hay nói cách khác, trong một chuyến du lịch đi theo nhóm hay đi một mình còn thể hiện mục đích khác nhau của người thực hiện.

Và để hiểu hơn vì sao Khám phá Ninh Thuận hỏi câu này. Bài viết dưới đây sẽ lý giải cái hay, cái hấp dẫn của việc đi du lịch một mình và đi theo nhóm ở Ninh Thuận.

ĐI MỘT MÌNH (SOLO TRAVEL): CÓ GÌ HAY?

Đã bao giờ bạn nghe đến Solo Travel (đi du lịch 1 mình). Nếu có, trong quá khứ của mình, bạn đã từng Solo Travel. Còn nếu chưa, bạn có muốn thử trải nghiệm một lần.

Chất, kín đáo, thú vị, không ai biết mình đang làm gì, ở đâu, đang được tận hưởng những gì, hay phải đối diện với những khó khăn khi không có người đồng hành đi theo, … đủ thứ điều để nói và không biết điều gì sẽ xảy ra. Đây gọi là kết quả của việc Solo Travel (đi du lịch 1 mình).

Này gọi là muốn đi nhanh thì đi một mình. Muốn hiểu, muốn biết những điều mà người khác chưa biết, chưa hiểu thì đừng rủ ai theo. Đi du lịch một mình là thế.

Ảnh: Cuongkhi
Ảnh: Cuongkhi

Tại Ninh Thuận, đã có rất nhiều người đi du lịch kiểu như thế. Thay vì mua tour, đi theo tour và đi cùng với nhóm bạn, gia đình thì họ lại chọn việc đi một mình. Đến Ninh Thuận, sau khi có những thứ mình cần như điểm lưu trú, phương tiện di chuyển, bản đồ du lịch, những thông tin – kinh nghiệm du lịch cần biết. Sau đó chỉ cần tìm một người bản địa cùng đồng hành, thế là đủ. Ninh Thuận nằm trong tầm tay.

Đây cũng là cách đi nhằm hạn chế, tiết kiệm chi phí, tận dụng thời gian để đến được nhiều nơi nổi tiếng, hấp dẫn về độ trải nghiệm. Và tất nhiên, nếu là người thích khám phá, thích tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống con người nơi đây thì hình thức này quá hợp lý.

Ảnh: Linhha2001
Ảnh: Linhha2001

Không chỉ vậy, Ninh Thuận từ lâu nổi tiếng là vùng đất nguyên sơ, là nơi ẩn chứa, lưu giữ bao nét đặc sắc về văn hóa biển, đặc biệt là nền văn hóa Champa cổ huyền bí; song cùng đó là nét văn hóa người Raglai, người Hoa cùng bao điều cuốn hút khác. Việc đi du lịch Ninh Thuận bằng hình thức Solo Travel phải nói là quá hay.

Ảnh: Hyn.lin
Ảnh: Hyn.lin

Đó là chưa kể, Ninh Thuận là tỉnh thành có nhiều nét riêng khi nói về các điểm đến nổi bật nhất định phải ghé. Ba cung đường 701, 702, 703 ứng với ba hành trình khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu. Nếu là người đam mê, tham vọng muốn tìm hiểu hết thì nhất định chỉ có đi một mình. Nếu là nhóm, thì chắc chắn sẽ có sự phân hóa về ý kiến khác nhau của mỗi người.

Nói qua những điều như vậy, đủ để bạn hiểu và biết vì sao nên đi du lịch Ninh Thuận 1 mình. Và đủ hiểu, thế nào là Solo Travel?

ĐI THEO NHÓM: KHÁC GÌ VỚI ĐI MỘT MÌNH?

Khác với đi một mình, đi theo nhóm là hình thức thường thấy trong xu hướng du lịch tự túc hiện nay. Hay nói cách khác, hình thức đi theo nhóm theo xu hướng du lịch tự túc đang là sự lựa chọn số 1 của nhiều người khi không muốn ràng buộc theo hình thức mua tour trọn gói.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, đặc biệt là hệ thống thông tin trực tuyến tìm kiếm online trên mạng xã hội. Việc tự lên cho mình một kế hoạch hoàn hảo cho chuyến du lịch mà không cần sự hỗ trợ của các công ty lữ hành, du lịch đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Ảnh: Dh.nhatkhoi
Ảnh: Dh.nhatkhoi

Tại Ninh Thuận, hình thức du lịch theo xu hướng này thể hiện rất rõ. Các nhóm khách, đặc biệt là nhóm khách gia đình, nhóm bạn trước khi đến Ninh Thuận. Đâu đó, họ đã chuẩn bị đầy đủ những thông tin cơ bản như kinh nghiệm, lịch trình, dịch vụ du lịch bao gồm điểm lưu trú, điểm vui chơi, ăn uống, giải trí, trải nghiệm, … Việc còn lại, là chỉ chọn và đặt phương tiện di chuyển theo dự định để đến Ninh Thuận.

Ảnh: Bemfml
Ảnh: Bemfml

Khảo sát thực tế trên nhiều nhóm khách về vấn đề vì sao không đi du lịch theo tour trọn gói. Họ cho biết,  đi du lịch theo nhóm bằng hình thức tự túc sẽ tự chủ hơn nhiều vấn đề. Việc nắm bắt nhiều thông tin du lịch được đăng tải trên các trang Blog du lịch của các website uy tín, đặc biệt là các website về Blog thông tin tại địa phương. Họ tự tin hơn hẳn khi tìm kiếm, đặt nhiều dịch vụ liên quan trong chuyến hành trình của mình.

Song cùng với điều này, Phan Rang – Ninh Thuận là vùng đất nổi tiếng bởi nhiều khung cảnh hoang sơ; những cung đường gắn liền với trải nghiệm; nhiều điểm đến hấp dẫn để khám phá mà không có trong tour du lịch; cùng với đó là bao điều hấp dẫn về văn hóa, cuộc sống, con người mà tour trọn gói không thể hiện hết được. Do đó, việc đi theo hình thức túc túc có thể thỏa mãn hết những điều này.

Ảnh: Hahien_doy
Ảnh: Hahien_doy

Trở lại vấn đề của việc đi theo nhóm. Từ những điều đề cập trên có thể thấy, Ninh Thuận là điểm đến cuốn hút, đầy hấp dẫn. Khác với đi một mình bằng cách trải nghiệm riêng theo sở thích của bản thân. Đi theo nhóm là điều thể hiện cho tinh thần cùng đi cùng khám phá và cùng trải nghiệm. 

Nếu đi một mình là cách để đi nhanh thì đi theo nhóm là cách để đi xa. Và đã đi xa thì chắc chắn sẽ khám phá ra bao điều hấp dẫn. Đây là lý do vì sao mà khi đến Ninh Thuận, nhiều nhóm bạn trẻ, gia đình thường đi theo hình thức du lịch tự túc.

Những thông tin CẦN BIẾT khi đi du lịch Ninh Thuận TỰ TÚC

  • Thời điểm lý tưởng đi du lịch Ninh Thuận bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 10, đặc biệt là mùa hè từ tháng 5 đến tháng 8.
  • Khí hậu đặc trưng của Ninh Thuận là nắng và gió. Vậy nên, việc chuẩn bị những đồ dùng, vật liệu như quần áo chống nắng, kính râm, ô, dù, sản phẩm, … là điều cần thiết.
  • Tìm kiếm thông tin và đặt những dịch vụ liên quan như phòng lưu trú, dịch vụ vận chuyển đưa đón, tour du lịch,… trước khi đến là điều cần thiết nếu như đi tự túc.

Blogger Hoài Anh

Ảnh: tổng hợp và sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.