Tâm điểm

Chính thức ra mắt Câu lạc bộ Hướng dẫn viên Ninh Thuận

17h00 ngày 06 tháng 08 vừa qua, tại không gian Sen Coffee (khu K1 – Tp Phan Rang), Câu lạc bộ Hướng dẫn viên Ninh Thuận chính thức ra mắt với buổi offline, sinh hoạt đầu tiên sau hơn 1 năm thành lập. 

Tham dự buổi sinh hoạt là sự hiện diện của gần 20 thành viên đang là nhân viên kinh doanh, nhân viên điều hành, hướng dẫn viên tự do và cơ hữu của các đơn vị kinh doanh du lịch tại tỉnh. Ngoài ra, buổi sinh hoạt cũng thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều bạn trẻ không hoạt động trong ngành du lịch, nhưng tham gia cùng câu lạc bộ với mục đích cùng giao lưu, kết nối và học hỏi kinh nghiệm.

Tập trung nghe trao đổi từ các thành viên trong câu lạc bộ
Tập trung nghe trao đổi từ các thành viên trong câu lạc bộ

Trải qua khoảng thời gian 2h gồm nhiều chuyên mục như giới thiệu, ra mắt ban quản trị CLB; giao lưu thành viên trong CLB, trao đổi 3 chủ đề liên quan về nghiệp vụ hướng dẫn (Trang phục Hướng dẫn viên khi lên tour; Kết nối với khách trước khi lên tour; Kỹ năng chào đoàn), …Buổi offline đã cho thấy sự bổ ích, quan trọng trong việc mở rộng, nâng cao và phát triển lực lượng hướng dẫn viện tại Ninh Thuận trong tình hình hiện tại và tương lai. Nhiều thành viên có mặt trong buổi sinh hoạt CLB đều phấn khích khi sân chơi được tổ chức phù hợp, lôi cuốn và thiết thực.

Thành viên trong CLB tích cực trao đổ ý kiến với với nhau
Thành viên trong CLB tích cực trao đổ ý kiến với với nhau
Sân chơi thu hút nhiều bạn đam mê với nghề du lịch
Sân chơi thu hút nhiều bạn đam mê với nghề du lịch
Nhiều thành viên ở xa nhưng cũng tranh thủ sắp xếp thời gian đến tham gia cùng CLB
Nhiều thành viên ở xa nhưng cũng tranh thủ sắp xếp thời gian đến tham gia cùng CLB

Ms Quỳnh – Trưởng phòng kinh doanh của Vườn Quốc Gia Núi Chúa, người tham gia vào CLB từ rất sớm, bày tỏ cảm xúc: “Mình cảm thấy rất vui và hào hứng khi tham gia vào CLB Hướng dẫn viên Ninh Thuận. Bản thân mình cũng xuất phát từ một hướng dẫn viên, việc có được một sân chơi như thế này là điều rất bổ ích. Tại đây, mọi người được giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm nghề cùng nhau sau nhiều năm hoạt động. Không riêng gì với những anh chị em đã, đang và làm nghề hướng dẫn mà với những ai yêu thích du lịch, thích giao lưu, tìm hiểu về nghề đều cũng có thể tham gia vì nhiều mục đích tích cực khác nhau”.

Ms Quỳnh trong buổi sinh hoạt của CLB
Ms Quỳnh trong buổi sinh hoạt của CLB

Cùng cảm nhận với chị Quỳnh, anh Trần Minh Hiển, hiện là thành viên trong Ban quản trị chia sẻ:“Trước đây khi còn là một hướng dẫn viên trong Sài Gòn, bản thân mình cũng tham gia rất nhiều vào những sân chơi như thế này. Kết quả nhận lại là rất hữu ích vì kỹ năng nghề được liên tục trau dồi, quan trọng hơn là được học hỏi và cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức để áp dụng trên đường tour”.

Buổi sinh hoạt lần đầu diễn ra rất cuốn hút
Buổi sinh hoạt lần đầu diễn ra rất cuốn hút

Trao đổi thêm với Ban biên tập Khám phá Ninh Thuận, anh Võ Văn Định – Giám đốc công ty du lịch Tiến Vinh, Chủ nhiệm câu lạc bộ nhấn mạnh đề cập:“CLB HDV Ninh Thuận thành lập với mục đích trước hết là sân chơi cho tất cả anh chị em đã, đang và sẽ là hướng dẫn viên du lịch trong tương lai. Sau là nơi giao lưu, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm hỗ trợ lẫn nhau trong quá hình hoạt động du lịch. Tất cả mọi hoạt động của CLB đều hướng tới phát triển du lịch Ninh Thuận theo hướng bền vững và giữ gìn các giá trị văn hóa, sinh thái…. Đây là định hướng mục tiêu phát triển lâu dài của CLB HDV Ninh Thuận.

Anh Võ Văn Định - Chủ nhiệm Clb HDV Ninh Thuận
Anh Võ Văn Định – Chủ nhiệm Clb HDV Ninh Thuận

Tuy được thành lập từ giữa năm 2019, nhưng vì một số lý do nên đến đầu tháng 8 CLB mới chính thức ra mắt Ban quản trị cũng như bắt đầu tổ chức buổi họp mặt, sinh hoạt đầu tiên. 

Thông qua nội dung với các chủ đề liên quan về nghiệp vụ hướng dẫn,  bước đầu cho thấy sự cuốn hút nhất định từ các thành viên. Hầu hết, các bạn đến với buổi sinh hoạt với một tinh thần phấn khích, sẵn sàng giao lưu, chia sẻ và đóng góp tích cực. Đây là một dấu hiệu mừng cũng như cho thấy sự khả quan, phát triển trong quá trình CLB hoạt động.

Các thành viên trong CLB chụp hình kỷ niệm cùng nau trong buổi sinh hoạt đầu tiên
Các thành viên trong CLB chụp hình kỷ niệm cùng nau trong buổi sinh hoạt đầu tiên

Sau buổi sinh hoạt đầu tiên này, thời gian tới, để duy trì theo một cường độ hợp lý, có sứ hút. Ban quản trị câu lạc bộ sẽ có những kế hoạch phù hợp cho từng bước đi để sân chơi ngày càng cuốn hút. Sau buổi sinh hoạt đầu tiên, các buổi tiếp theo sẽ được tổ chức vào lúc 17h00 thứ 5 hàng tuần (địa điểm hiện tại là Sen Coffee, khi K1, Tp Phan Rang)”.

Cũng trong buổi sinh hoạt đầu tiên của CLB HDV Ninh Thuận, 4 thành viên trong Ban quản trị gồm Võ Văn Định (Chủ nhiệm CLB), Trần Minh Hiển (Thành viên BQT), Hồ Quốc Bảo (Thành viên BQT) và Đào Thanh Quốc Kafin (Thành viên BQT) đã thông qua nội dung thành lập CLB dựa trên sự thống nhất chung.

Kafin

Ảnh: CLB Hướng dẫn viên Ninh Thuận

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay 0934 113 464
LIÊN HỆ ĐẶT DỊCH VỤ