Khamphaninhthuan.com – Vùng đất đầy gió Phan Rang – Ninh Thuận hiện nay đang là từ điển tham khảo của nhiều người trong vấn đề du lịch. Không biết từ khi nào, vì sao mà từ điển du lịch Phan Rang – Ninh Thuận lại được quan tâm đến thế. Để hiểu hơn điều này, Khampaninhthuan.com xin mời bạn cùng tìm hiểu qua 8 lí do nên đi du lịch Ninh Thuận 1 lần.

8 lí do nên đi du lịch Ninh Thuận 1 lần

Hiện nay, việc lựa chọn cho mình một điểm đến du lịch đã không còn quá khó khăn khi nhiều kênh, phương tiện truyền thông đưa tin liên tục về các điểm đến. Tuy nhiên, để chọn lựa kỹ lưỡng cho một chuyến hành trình tuyệt vời, ít ra nơi đó phải có những lí do hấp dẫn để thuyết phục người khác.

Chính vì điều này mà vùng đất Ninh Thuận cũng thế, Ninh Thuận cũng có 8 lí do thuyết phục của mình để mời gọi du khách bốn phương đến khám phá và tìm hiểu.

1. Ninh Thuận – vùng đất của những con người thân thiện

Lí do đầu tiên mà khamphaninhthuan.com muốn nhắc đến khiến ai cũng thích thú khi đến với Ninh Thuận, đó chính là vùng đất của những con người thân thiện.

Ta vẫn thường biết, đất nước con người Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến là đất nước của những con người cần cù, thân thiện và yêu chuộng hòa bình. Và tất nhiên, con người Ninh Thuận cũng thế!

Mặc dù sinh sống trên dải đất miền Trung quanh năm chịu ảnh hưởng khắc nghiệt từ khí hậu. Giọng nói đôi khi không ngọt ngào, dịu hiền và truyền cảm. Thế nhưng, cách ứng xử, mến khách rất dung hòa và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Và đây cũng là điều thiết yếu để làm động lực cho  những du khách bốn phương tìm về Ninh Thuận nắng gió.

2. Cuộc sống nơi đây chậm rãi, không xô bồ

Bên cạnh con người Ninh Thuận có đức tính hiền hòa, thân thiện để được liệt kê vào 8 lí do nên đi du lịch. Cuộc sống chậm rãi, không xô bồ là điều mà nhiều du khách ngày nay rất chú ý.

Tuy Ninh Thuận là tỉnh đang được đầu tư phát triển trong nhiều chiến lược kinh tế và quốc phòng. Thế nhưng, cuộc sống nơi đây từ thành thị đến nông thôn rất chậm rãi. Đến đây, dù nắng cháy hay mưa to, gió êm hay biển giữ, cuộc sống của người Ninh Thuận vẫn diễn ra từ từ, từ từ theo thời gian biến chuyển của mùa.

Với điều này, bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp ở những thôn quê như làng chài, làng trồng trọt, làng chăn nuôi… trên khắp mọi nẻo đường Ninh Thuận.

3. Cảnh đẹp tại Ninh Thuận rất khác và lạ

Mặc dù Ninh Thuận nằm giữa vị trí trung tâm được bao bọc bởi các trung tâm du lịch lớn như Phan Thiết, Đà Lạt và Nha Trang. Thế nhưng, cảnh đẹp của Ninh Thuận lại không hề ảnh hưởng bất kỳ cảnh đẹp nào.

Nói đúng hơn, cảnh đẹp của Ninh Thuận vẫn là rừng núi, biển cả, công trình kiến trúc, làng nghề truyền thống… nhưng tất cả đều không trùng lẫn. Để giải thích cho điều này, chỉ có một giải thích duy nhất. Đó là vì Ninh Thuận có cái gió như Phan và cái nắng như Rang, một khí hậu vô cùng khắc nghiệt.

Đến Ninh Thuận, bất kỳ tại nơi đâu mà cảm xúc và tâm hồn cho là đẹp mỗi khi ngỡ ngàng. Cảnh đẹp của từng không gian ấy lại hiện lên vẻ mạnh mẽ nhưng cũng lắm dịu dàng như con người Ninh Thuận qua cách ăn nói.

4. Điểm đến tại Ninh Thuận còn mang vẻ đẹp hoang sơ thuần túy

Tại Ninh thuận, cảnh đẹp không chỉ khác và lạ mà cảnh đẹp nơi đây còn mang vẻ đẹp hoang sơ thuần túy.

Chính vì là Ninh Thuận là tỉnh phát triển du lịch chậm, nên tất cả các điểm du lịch nổ tiếng như: biển Cà Ná, biển Ninh Chữ, vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái… đều còn nguyên vẹn vẻ đẹp hoang sơ mà thiên nhiên đã ban tặng cho mình.

Không những vậy, vào những buổi sáng bình minh hay hoàng hôn khi mặt trời lặn xuống. Cảnh đẹp tại một số điểm giao nhau của sông suối, núi rừng và biển cả còn xao xuyến hơn khi có một sự dung hòa màu sắc đầy lắng đọng.

5. Các điểm du lịch nằm cạnh nhau

Cũng giống như các điểm đến du lịch tại Phan Thiết, Nha Trang hay Đà Lạt. Các điểm du lịch tại Ninh Thuận đều nằm cạnh nhau.

Nếu bạn để mất khoảng thời gian từ bốn cho đến năm ngày để khám phá hết một vùng đất, thì tại Ninh Thuận bạn chỉ mất ba ngày là đã ôm hết Ninh Thuận vào lòng.

Chỉ cần theo lộ trình quốc lộ 1A với các điểm như biển Cà Ná, hai làng nghề truyền thống Bàu Trúc và Mỹ Nghiệp… đến cung đường du lịch 702 của huyện Ninh Hải đi các điểm như Hòn Đỏ, vườn quốc gia Núi Chúa, Vĩnh Hy, Bình Tiên… một Ninh Thuận với các điểm tham quan dễ tìm sẽ mở ra ngay trước mắt.

6. Cùng ăn, cùng ở, cùng làm với người dân

Không biết vì lí do gì mà hiện nay phương hướng du lịch ba cùng (cùng ăn, cùng ở, cùng làm) rất phát triển ở Ninh Thuận. Nhất là đối với khách du lịch đến từ nước Nga, Malaysia, Indonesia và thậm chí là Đức và Mĩ.

Khi nói đến điều này thì cũng dễ hiểu, bởi lẽ, Ninh Thuận là nơi có rất nhiều ngành nghề mà các doanh nghiệp du lịch ngày nay đang nhắm đến.

Với cac công việc như cùng người dân đi cấy trồng nông sản, chăn nuôi du mục, đánh bắt thủy hải sản… thì chẳng ai mà thích.

7. Giá cả dịch vụ bình dân – hợp lý vừa túi tiền

Nếu bạn là người luôn e ngại cho một chuyến du lịch về vấn đề ăn uống, lưu trú và mua sắm đắt địa, thì khi đến Ninh Thuận bạn hãy cho điều đó vào dĩ vãng nhé!

Tại Ninh Thuận, việc lực chọn và sử dụng một dịch vụ như thuê khách sạn, ăn uống và mua sắm. Chỉ với mức lương thu nhập trung bình là bạn có thể thoải mái sử dụng mà chẳng hề nghĩ ngợi gì.

Điều đặc biệt, việc sử dụng dịch vụ tại Ninh Thuận cũng rất dễ dàng trong vấn đề mua bán hay trao đổi. Chính vì vậy mà dù sử dụng đồng tiền Việt hay đôla Mĩ cũng rất thuận tiện khi vui chơi và du lịch tại đây.

8. Việc di chuyển rất thuận lợi, dễ dàng

Có một câu nói vui với những người sinh viên khi đi học xa và trở về quê thế này: “Tôi tự hào khi quê tôi có một đặc trưng, đó là ra đường mà không sợ lạc đường”.

Thật mà nói, chính xác là như vậy!

Bất kỳ nơi đâu tại Ninh Thuận, chỉ cần một lời hỏi thăm người dân hai bên đường. Bạn có thể di chuyển đến bất kỳ nơi đâu trong địa phận Ninh Thuận mà bạn muốn.

Đặc biệt, là giao thông Ninh Thuận không có quá nhiều đèn xanh, đèn đỏ. Thay vào đó lại là những bản chỉ đường và cột mốc hướng dẫn đi lại. Đó là lí do vì sao mà bạn nên đi du lịch Ninh Thuận một lần.

Với 8 lí do này mà khamphaninhthuan.com cung cấp cho bạn. Còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay đến vùng đất đầy nắng và gió.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.