“48h ở Ninh Thuận: Kinh nghiệm ăn chơi CHI TIẾT, BÀI BẢN”, bài viết không gì chất hơn của Fanpage Check in Ninh Thuận. 48h ở Ninh Thuận: ĐI ĐÂU, LÀM GÌ, CHƠI GÌ? Lịch trình Phượt Ninh Thuận 2 ngày CỰC CHUẨN. Ăn gì ở Ninh Thuận: Kinh nghiệm ăn uống GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG. TẤT TẦN TẬT sẽ có trong bài viết dưới đây.

48h ở Ninh Thuận: ĐI ĐÂU, LÀM GÌ, CHƠI GÌ?

48h, khoảng thời gian tương đương 2 ngày, quá đủ để lên một lịch trình khám phá vùng đất nắng đậm chất Phượt. Vậy, 48h nên đi đâu, làm gì, chơi gì? Nếu bạn chưa biết làm sao, thì lịch trình Phượt Ninh Thuận 2 ngày CỰC CHUẨN dưới đây sẽ là lời giải đáp tuyệt vời.

Lịch trình Phượt Ninh Thuận 2 ngày CỰC CHUẨN

Ngày 1. Check in Phan Rang – Khám phá cung đường 702

702 (TL 702) là cung đường nổi tiếng của Ninh Thuận nối trung tâm thành phố Phan Rang và huyện Ninh Hải. 

Với các điểm nổi tiếng như công viên biển Bình Sơn, biển Ninh Chữ, chùa Trùng Sơn, đầm Nại, chợ Nại, cầu Ninh Chữ, cánh đồng muối Đầm Vua, Hòn Đỏ, vườn nho Thái An, Hang Rái, VQG Núi Chúa, vịnh Vĩnh Hy, biển Bình Tiên, đảo Bình Hưng, …Chỉ với 1 ngày, bạn có thể đến hết các điểm này nếu như biết cách sắp xếp hợp lý.

Để khỏi phải lo phải nghĩ đến chuyện đi đâu, làm gì trong ngày đầu tiên khi đến Ninh Thuận, bạn có thể đi theo gợi ý dưới đây.

 • Buổi sáng: Phan Rang – Chợ Nại – cánh đồng muối Đầm Vua – Hang Rái – Vịnh Vĩnh Hy

Chợ Nại: Cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng chừng 10km. Đây là chợ đầu mối, hải sản lớn hàng đầu Ninh Thuận, cũng là nơi quy tụ nhiều nguyên liệu nông, hải sản đặc trưng của Ninh Thuận. Chợ cũng là nơi quy tụ nhiều món ngon, đặc sản nổi tiếng của vùng biển Ninh Hải.

Toàn cảnh chợ Nại Dư Khánh (Ảnh: sưu tầm)
Toàn cảnh chợ Nại Dư Khánh (Ảnh: sưu tầm)

Cánh đồng muối Đầm Vua: Một trong những địa điểm check in, trải nghiệm khí hậu Ninh Thuận HOT nhất hiện nay. Cánh đồng muối Đầm Vua cách chợ Nại khoảng 5km theo hướng đi Vịnh Vĩnh Hy. Thời điểm đẹp nhất để ngắm nhìn cảnh sắc sinh động ở đây là khoảng từ 7h00  – 10h00 hàng ngày.

Check in nuối muối Đầm Vua (Ảnh: Thủy Thanh Ngô)
Check in nuối muối Đầm Vua (Ảnh: Thủy Thanh Ngô)

Hang Rái: Điểm đến đã không còn xa lạ với nhiều người. Từ cánh đồng muối Đầm Vua đi thẳng khoảng gần 20km, qua vườn nho Thái An là đến. Với giá vé 20,000 vnđ/người lớn, 10,000 vnđ/trẻ em. Bạn thoải mái tham quan, săn ảnh nơi được quý là “Tuyệt tác thiên nhiên”.

Vịnh Vĩnh Hy: Qua Hang Rái đi khoảng 5km là đến vịnh Vĩnh Hy – đệ nhị vịnh Việt Nam –  điểm trải nghiệm biển không thể bỏ lỡ khi đến Ninh Thuận.

Đó là lịch trình cho buổi sáng. Theo lịch trình này, bạn gần như đã khám phá hết gần một nửa Ninh Thuận.

 • Buổi chiều: Vườn nho Thái An – cầu Ninh Chữ – Trùng sơn Cổ Tự 

Buổi chiều ngày 1 sẽ là ba điểm kể trên: vườn nho Thái An – cầu Ninh Chữ – Trùng Sơn Cổ Tự.

Vườn nho Thái An: Vườn nho lớn nhất Việt Nam- thủ phủ nho của Việt Nam. Điểm này thì không cần nói quá nhiều, xem hình thôi cũng hiểu. Chỉ lưu ý nhỏ, tham quan và thưởng thức các sản phẩm làm từ nho là hoàn toàn miễn phí.

Vườn nho Thái An mùa chín đổ (Ảnh: kyuubei.nguyen)
Vườn nho Thái An mùa chín đổ (Ảnh: kyuubei.nguyen)

Cầu Ninh Chữ: Cây cầu mới và đẹp nhất tại Ninh Thuận. Cầu bắc qua dòng sông Dinh, một dòng sông thơ mộng của Ninh Thuận. Cầu hiện là nơi check in, sống ảo và ngắm toàn cảnh huyện Ninh Hải đẹp hết chỗ nói.

Cảnh máy lưới tại chợ Nại Dư Khánh (Ảnh: crazypooh_jin)
Cảnh máy lưới tại chợ Nại Dư Khánh (Ảnh: crazypooh_jin)

Trùng Sơn cổ tự: Điểm tham quan tò mò nhất là đây. Tuy công trình chưa xây dựng xong, thế nhưng với vị trí đắc địa có một không hai đồng thời là nơi quy tụ linh khí đất trời Ninh Thuận. Linh thiêng – độc đáo – cuốn hút, là những gì nói về ngôi chùa này.

Tiếp diễn cho hành trình ngày 1, buổi tối tại thành phố Phan Rang, bạn có thể đến một số nơi nổi tiếng các con đường ăn uống ở khu kinh tế mới (K1), chợ đêm du lịch, công viên quảng trường 16 tháng 4, công viên biển Bình Sơn, …

>>> Thông tin tour HANG RÁI – VỊNH VĨNH HY – VƯỜN NHO THÁI AN 1 NGÀY: XEM TẠI ĐÂY!

Ngày 2: Trải nghiệm khí hậu Ninh Thuận – Khám phá cánh đồng điện gió

Ngày 2 trong hành trình khám phá miền đất nắng là các điểm trên cung đường 702 và trung tâm thành phố. Cụ thể, …

 • Buổi sáng: hải đăng Mũi Dinh – làng mông cổ Ninh Thuận (KDL Tanyoli) – cánh đồng điện gió

Hải đăng Mũi Dinh: Đây là ngọn hải đăng cổ mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp. Bao quanh ngọn hải đăng là đồi cát rộng lớn, các bờ biển trong xanh rất lý tưởng cho việc vui chơi, giải trí, câu cá, picnic, cắm trại, … địa chỉ đây: Hải đăng Mũi Dinh –  làng Sơn Hải – xã Phước Dinh – huyện Thuận Nam. Cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng chừng 35km.

Check in hải đăng Mũi Dinh (Ảnh: sưu tầm)
Check in hải đăng Mũi Dinh (Ảnh: sưu tầm)

Làng mông cổ Ninh Thuận (KDL Tanyoli): Trước khi đến hải đăng Mũi Dinh là đi qua điểm này. Điểm chill của các bạn đấy. Đẹp không chỗ nói. Giá vé: 50,000 vnđ/người lớn nhé. Dịch vụ chi tiết thì xem ở đây. TẤT TẦN TẬT, có hết.

Trải nghiệm bắn cung tại làng mông cổ Tanyoly (Ảnh: sưu tầm)
Trải nghiệm bắn cung tại làng mông cổ Tanyoly (Ảnh: sưu tầm)

Cánh đồng điện gió: cũng gần đó luôn. Trên đường đi đến làng mông cổ Ninh Thuận (KDL Tanyoli) là đã thấy rồi. Nghe bảo, nơi đây chụp hình ảo lắm. Đang ở Ninh Thuận mà cứ ngỡ ở đâu ấy, Khám phá Ninh Thuận nhờ bạn kiểm tra giùm nhé! Giá vé: free.

Cánh đồng điện gió Ninh Thuận (Ảnh: sưu tầm)
Cánh đồng điện gió Ninh Thuận (Ảnh: sưu tầm)

Đó là hành trình buổi sáng ngày 2. Buổi chiều tại thành phố thì bạn có thể tìm đến các điểm gắn liền với văn hóa Chăm nơi đây. Thông tin vài điểm đến hấp dẫn …

>>> Thông tin tour KHÁM PHÁ LÀNG MÔNG CỔ TANYOLI – CHINH PHỤC HẢI ĐĂNG MŨI DINH 1 NGÀY: XEM TẠI ĐÂY!

Trung tâm nghiên cứu văn hóa Chăm

 • Địa chỉ: Số 28 đường Tô Hiệu, phường Tấn Tài, Tp Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
 • Thời gian: từ 7h30 – 17h00 hàng ngày.
 • Giá vé: 15,000 vnđ/người lớn, 7,000vnđ/trẻ em (dưới 10 tuổi).
Tượng bán thân vua Po Rome - mô phỏng trưng bày tại Trung tâm nghiên cứu Văn hóa Chăm tỉnh Ninh Thuận
Tượng bán thân vua Po Rome – mô phỏng trưng bày tại Trung tâm nghiên cứu Văn hóa Chăm tỉnh Ninh Thuận

Tháp Po Klong Garai

 • Địa chỉ: Tháp Po Klong Garai – đồi Trầu – phường Đô Vinh – thành phố Phan Rang – Tháp Chàm – tỉnh Ninh Thuận. Thời gian: 7h30 – 17h30 hàng ngày.
 • Giá vé: 10.000 vnđ/trẻ em, 15.000 vnđ/ người lớn.
Vẻ đẹp đền tháp Po Klong Garai (Ảnh: 1993thinh)
Vẻ đẹp đền tháp Po Klong Garai (Ảnh: 1993thinh)

Làng dệt Mỹ Nghiệp Chăm

 • Địa chỉ: thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước.
 • Giá  vé: miễn phí.

Làng gốm Bàu Trúc Chăm

 • Địa chỉ: thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước.
 • Giá  vé: miễn phí.
Tham quan làng gốm Chăm Bàu Trúc (Ảnh: huunhidayyyy_)
Tham quan làng gốm Chăm Bàu Trúc (Ảnh: huunhidayyyy_)

48h ở Ninh Thuận: ĐI ĐÂU, LÀM GÌ, CHƠI GÌ? Câu trả lời là đây. Tuy nhiên, nếu chuyến du lịch của bạn là tự túc thì thông thêm dưới đây là điều không thể thiếu.

>>> Thông tin tour KHÁM PHÁ XÃ ĐẢO BÌNH HƯNG 1 NGÀY: XEM TẠI ĐÂY!

Đặt phòng lưu trú ĐẸP ở Ninh Thuận ĐẸP, GIÁ RẺ: Kinh nghiệm

Thông thường một chuyến du lịch tự túc tại Ninh Thuận của nhiều người, khách sạn và homestay sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Việc chọn lựa điểm lưu trú này sẽ giúp ích rất nhiều trong các vấn đề. GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG, ĐƯỢC HỖ TRỢ THÔNG TIN, … 

Để khỏi mất công tìm kiếm, đặt dịch vụ lưu trú, bạn chỉ cần nhắc mấy gọi vào đây 09134 113 464 – Hotline tư vấn, hỗ trợ đặt dịch vụ số 1 Ninh Thuận.

Phương tiện di chuyển ở Ninh Thuận: Nên thuê xe máy hay xe ôtô

Xe máy và xe ôtô là hai phương tiện được nhiều người chọn hiện nay. Tùy theo sở thích và điều kiện của mỗi người mà hành trình có thể chọn xe máy và xe ôtô.

Tuy nhiên, có một lời khuyên là nếu đi cùng gia đình, có trẻ em và người già thì chọn xe ôtô là tốt nhất. Riêng bạn là người trẻ, thích khám phá thì xe máy lại là phương tiện thích hợp hơn.

Thông tin đặt, thuê xe máy, xe ôtô tham quan Ninh Thuận bạn có thể xem tại đây: Thuê xe ôtô Phan Rang UY TÍN, GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG.

Ăn gì ở Ninh Thuận: Kinh nghiệm ăn uống GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG

Câu hỏi chưa bao giờ hết HOT khi đi du lịch Ninh Thuận hay bất kỳ nơi nào. Ăn gì, ăn ở đâu là ngon? Địa chỉ chi tiết, cụ thể, giờ mở cửa, giá. Tất cả có hết ở đây: ĂN GÌ Ở PHAN RANG: Sáng, trưa, tối? Địa chỉ?

Trên đây là TẤT TẦN TẬT thông tin cho một chuyến du lịch tự tục tại Ninh Thuận trong 48h. BẠN CÓ THỂ XEM QUA và lấy đó là CẨM NANG khám phá cho mình. Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ tại Ninh Thuận.

Du lịch Phan Rang: NÊN MUA TOUR HAY ĐI TỰ TÚC

“Du lịch Phan Rang: NÊN MUA TOUR HAY ĐI TỰ TÚC”, cũng là điều được nhiều người cân nhắc khi đi lần đầu. Vậy, du lịch Phan Rang: NÊN MUA TOUR HAY ĐI TỰ TÚC? 

Thật ra điều này không khó, vì nò phụ thuộc vào sở thích và điều kiện của bạn. Nếu mua tour trọn gói, hiện nay tại Phan Rang, nhiều công ty lữ hành luôn sẵn sàng cung cấp những tour du lịch đặc sắc nhất với nhiều mức giá ưu đãi. Nếu đi tự túc, thì với hệ thống thông tin hỗ trợ chuyến đi của Khamphaninhthuan.com thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, tham khảo.

0 0 vote
Article Rating
Quảng cáo
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments