36h ở Ninh Thuận: BÍ QUYẾT ĂN CHƠI CỰC CHẤT ÍT AI BIẾT? Bài viết được chia sẻ từ ban biên tập Khám phá Ninh Thuận đến những ai đã, đang và dự định khám phá Phan Rang thời gian tới. Bài viết quy tụ TẤT TẦN TẬT kinh nghiệm ăn chơi, khám phá Ninh Thuận trong vòng 36h mà KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT.

36h ở Ninh Thuận: Đi đâu, làm gì, chơi gì?

36h, khoảng thời gian tương đương 1,5 ngày, không ngắn cũng chẳng dài nhưng vừa đủ để đi hết Ninh Thuận. Vậy, 36h nên đi đâu, làm gì, chơi gì ở Phan Rang là vui nhất? Câu trả lời là đây: Lịch trình gợi ý chi tiết.

Lịch trình Phượt Ninh Thuận 36h CỰC CHILL & CHI TIẾT

Ngày 1: Phan Rang – cung đường du lịch 702 – trung tâm thành phố

702 (TL 702) là cung đường du lịch nổi tiếng tại Ninh Thuận. Điểm nhấn của cung đường này là hội tụ nhiều điểm đến với cảnh đẹp hoang sơ, kỳ vĩ. Vài trong số đó có thể kể đến như VQG Núi Chúa, cung đường ven biển đẹp nhất miền Trung (vịnh Vĩnh Hy nối huyện Thuận Bắc), Hang Rái, Hòn Đỏ, đầm muối Đầm Vua, biển Ninh Chữ, Trùng Sơn cổ tự, đầm Nại, chợ Nại Dư Khánh,…

Với các điểm này, bạn có thể liên kết để thực hiện chương trình trong thời gian 1 ngày. Ví dụ, ….

 • Buổi sáng: Phan Rang – đầm muối Đồng Vua – Hang Rái – vịnh Vĩnh Hy

Đầm muối Đầm Vua: Một trong những địa tham quan, trải nghiệm, check in săn ảnh đẹp của Ninh Thuận hiện nay. Bạn có thể đến đây vào buổi sáng, từ khoảng 7h00 – 9h30 để cảm nhận nhịp sống của nghề diêm dân nổi tiếng. Và tất nhiên, nếu là người thích trải nghiệm, muốn tìm hiểu cuộc sống của nghề này như thế nào thì đừng ngại xoắn quần, xắn tay áo nhé. Người dân sẽ luôn sẵn sàng mời bạn tham gia.

Cánh đồng muối Đầm Vua Ninh Thuận [Ảnh: Nguyễn Hải Vinh]
Cánh đồng muối Đầm Vua Ninh Thuận [Ảnh: Nguyễn Hải Vinh]
 • Địa điểm: thôn Khánh Tường – xã Nhơn Hải – huyện Ninh Hải.

Hang Rái: Là cái tên đã quá quen thuộc với nhiều người khi đi du lịch tại Ninh Thuận. Có thể nói rằng, trong số những điểm đến thiên nhiên còn đậm chất hoang sơ xếp vào hàng bậc nhất của Ninh Thuận. Hang Rái là tuyệt tác số 1 của mẹ thiên nhiên khi hội tụ nhiều cảnh sắc nguyên sơ, kỳ vĩ được vun tạo từ hàng triệu năm qua. 

Chiêm ngưỡng vè đẹp hoang sơ Hang Rái ngày nắng đẹp [Ảnh: Trung Long]
Chiêm ngưỡng vè đẹp hoang sơ Hang Rái ngày nắng đẹp [Ảnh: Trung Long]
 • địa chỉ: thông Thái An – xã Vĩnh Hải – huyện Ninh Hải
 • mở cửa: 7h00 – 17h30 hàng ngày
 • Giá vé: 20,000 vnđ/người lớn, 10,000 vnđ/trẻ em

Vịnh Vĩnh Hy: Ninh Thuận có rất nhiều cảnh đẹp, đó là điều không thể chối cãi. Và nếu bạn chưa tin thì vịnh Vĩnh Hy – đệ nhị vịnh của Việt Nam sẽ là một ví dụ minh chứng cụ thể. Bạn hãy tưởng tượng, đến một nơi đầy nắng và gió, thừa nắng thiếu mưa nhưng bù lại có một vịnh biển đẹp như bức tranh thủy mặc, hội tụ đầy đủ cảnh sắc của núi rừng. Nhiêu đây chắc bạn đủ hiểu, đến đây sẽ có những trải nghiệm như thế nào nhỉ.

Chiêm ngưỡng cảnh sắc vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận ngày nắng đẹp [Ảnh: Châu Thuận Vĩnh Hy]
Chiêm ngưỡng cảnh sắc vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận ngày nắng đẹp [Ảnh: Châu Thuận Vĩnh Hy]
 • Địa điểm: thôn Vĩnh Hy – xã Vĩnh Hải – huyện Ninh Hải.

Vài lưu ý: Buổi sáng ngày 1 tại vịnh Vĩnh Hy, sau quá trình vui chơi, tận hưởng không gian biển. Bạn có thể thưởng thức, dùng cơm trưa trên các nhà bè hải sản tại vịnh. GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG, TƯƠI SỐNG LÀM NGAY TẠI CHỖ. Đây là những điều nói về dịch vụ du lịch tại vịnh Vĩnh Hy.

 • Buổi chiều: vườn nho Thái An – Trùng Sơn cổ tự – Trung tâm nghiên cứu văn hóa Chăm tỉnh Ninh Thuận

Kết thúc khoảng thời gian ở vịnh Vĩnh Hy, buổi chiều trên đường về lại trung tâm thành phố Phan Rang bạn có thể dừng chân ghé lại các điểm gợi ý trên.

Vườn nho Thái An: Được biết đến là nơi trồng nho lớn nhất Ninh Thuận nói riêng và cả nước nói chung. Gọi là vườn, nhưng thực tế tại Thái An (thôn Thái An – xã Vĩnh Hải – huyện Ninh Thuận), hầu hết các hộ gia đình đều canh tác, trồng nho. Cũng nói thêm, vườn nho Thái An chính là viên ngọc xanh của VQG Núi Chúa, không chỉ đóng vai trò trong việc thúc đẩy, phát triển kinh tế mà còn là nơi điều tiết khí hậu của cả một vùng.

Tại vườn nho xanh làng nho Thái An Ninh Thuận [Ảnh: Trung Long]
Tại vườn nho xanh làng nho Thái An Ninh Thuận [Ảnh: Trung Long]
 • địa chỉ: vườn nho Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải
 • mở cửa: 7h30 – 17h00 hàng ngày
 • Giá vé: Free

Trùng Sơn cổ tự: Ngôi chùa đẹp nhất tỉnh Ninh Thuận nhờ vị trí ngư trên một ngọn núi, là nơi hội tụ linh khí đất trời huyện Ninh Hải. Tuy vẫn là công trình kiến trúc đang dần hoàn thành, nhưng với những gì đang có và sở hữu. Ngôi tự xứng danh là điểm đến văn hóa, tâm linh thú vị.

Toàn cảnh Trùng Sơn Cổ Tự nhìn từ trên cao [Ảnh: Đình Nghĩa Trịnh]
Toàn cảnh Trùng Sơn Cổ Tự nhìn từ trên cao [Ảnh: Đình Nghĩa Trịnh]
 • địa điểm: thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải
 • mở cửa: 7h00 – 21h00 hàng ngày

Trung tâm nghiên cứu văn hóa Chăm tỉnh Ninh Thuận: Nơi được mệnh danh là “Hồn Chăm giữa lòng thành phố”, quy tụ nhiều nét văn hóa đặc sắc thông qua những di sản, cổ vật. Trước đây, khi chưa mở cửa đón khách vì là cơ quan chuyên biệt về nghiên cứu văn hóa. Thế nhưng, khi đưa vào du lịch, trung tâm là nơi nhất định phải đến khi đi du lịch Ninh Thuận.

 • địa chỉ: Số 28 đường Tô Hiệu, phường Tấn Tài, Tp Phan Rang – Tháp Chàm
 • mở cửa: từ 7h30 – 17h00 hàng ngày
 • giá vé: 15,000 vnđ/người lớn, 7,000vnđ/trẻ em [dưới 10 tuổi]

Ngày 2: Phan Rang – hải đăng Mũi Dinh – KDL Tanyoli

Ngày 2 nếu bạn không có nhiều thời gian thì hải đăng Mũi Dinh và KDL Tanyoli chính là 2 điểm lý tưởng để đến.

Hải đăng Mũi Dinh: Một công trình cổ mang đậm kiến trúc Pháp có tuổi đời hơn 100 năm tuổi. Điểm nhấn của ngọn hải đăng này chính là ngự trên một ngọn đồi được bao bọc bởi đồi cát bao la, rộng lớn, bờ biển dài trong xanh, … rất lý tưởng để trekking, cắm trại trải nghiệm biển về đêm.

Hải đăng Mũi Dinh vững chải sau 100 năm xây dựng [Ảnh: Võ Văn Định]
Hải đăng Mũi Dinh vững chải sau 100 năm xây dựng [Ảnh: Võ Văn Định]
 • Địa điểm: làng Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam.

Làng mông cổ Ninh Thuận [KDL dã ngoại Tanyoli]: Điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến Ninh Thuận. Nếu để hỏi vì sao thì Khám phá Ninh Thuận chỉ có một điều để nói: “Tất tần tật những gì hot nhất thuộc về trải nghiệm về địa hình, khí hậu, vui chơi, giải trí, … đều tập trung ở đây. 

Ngắm cừu tại làng mông cổ Tanyoli Ninh Thuận [Ảnh: Tanyoli]
Ngắm cừu tại làng mông cổ Tanyoli Ninh Thuận [Ảnh: Tanyoli]
 • địa chỉ: Km 19 – đường ven biển Ninh Thuận, thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Ninh Phước
 • mở cửa 7h00 – 17hh00 hàng ngày
 • giá vé vào cổng: 50.000 đồng/1 người

Ngoài 2 điểm này, ngày 2 trong chuyến hành trình, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Ninh Thuận thì 2 làng nghề truyền thống của đồng bào Chăm (làng gốm Bàu Trúc, làng dệt Mỹ Nghiệp) và đền tháp Po Klong Garai là những nơi phù hợp.

Ninh Thuận về đêm CÓ GÌ CHƠI? 

Về đêm Phan Rang có gì chơi là câu hỏi mà hầu như ai cũng đề cập khi du lịch tại đây. Vậy, về đêm Phan Rang có gì chơi, ở đâu, như thế nào; kinh nghiệm ăn chơi xả láng mà không lo phải bị chặt chém? Yên tâm, tất cả sẽ có trong cuốn “BÍ QUYẾT ăn chơi Phan Rang về đêm CỰC CHẤT, KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT”.

Kinh nghiệm ăn uống Ninh Thuận GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG

Câu hỏi chưa bao giờ hết HOT khi đi du lịch Ninh Thuận hay bất kỳ nơi nào. Ăn gì, ăn ở đâu là ngon? Địa chỉ chi tiết, cụ thể, giờ mở cửa, giá. Tất cả có hết ở đây: ĂN GÌ Ở PHAN RANG: Sáng, trưa, tối? Địa chỉ?

Phương tiện di chuyển ở Ninh Thuận: Nên thuê xe máy hay xe ôtô

Xe máy và xe ôtô là hai phương tiện được nhiều người chọn hiện nay. Tùy theo sở thích và điều kiện của mỗi người mà hành trình có thể chọn xe máy và xe ôtô.

Tuy nhiên, có một lời khuyên là nếu đi cùng gia đình, có trẻ em và người già thì chọn xe ôtô là tốt nhất. Riêng bạn là người trẻ, thích khám phá thì xe máy lại là phương tiện thích hợp hơn.

Ăn gì ở Ninh Thuận: Kinh nghiệm ăn uống GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG

Câu hỏi chưa bao giờ hết HOT khi đi du lịch Ninh Thuận hay bất kỳ nơi nào. Ăn gì, ăn ở đâu là ngon? Địa chỉ chi tiết, cụ thể, giờ mở cửa, giá. Tất cả có hết ở đây: ĂN GÌ Ở PHAN RANG: Sáng, trưa, tối? Địa chỉ?

Trên đây là TẤT TẦN TẬT thông tin cho một chuyến du lịch tự tục tại Ninh Thuận trong 48h. BẠN CÓ THỂ XEM QUA và lấy đó là CẨM NANG khám phá cho mình. Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ tại Ninh Thuận.

Du lịch Ninh Thuận: NÊN MUA TOUR HAY ĐI TỰ TÚC?

“Du lịch Phan Rang: NÊN MUA TOUR HAY ĐI TỰ TÚC”, cũng là điều được nhiều người cân nhắc khi đi lần đầu. Vậy, du lịch Phan Rang: NÊN MUA TOUR HAY ĐI TỰ TÚC? 

Thật ra điều này không khó, vì nó phụ thuộc vào sở thích và điều kiện của bạn. Nếu mua tour trọn gói, hiện nay tại Phan Rang nhiều công ty lữ hành luôn sẵn sàng cung cấp những tour du lịch đặc sắc nhất với nhiều mức giá ưu đãi. Nếu đi tự túc, thì với hệ thống thông tin hỗ trợ chuyến đi của Khamphaninhthuan.com thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, tham khảo.